Hoa hậu Thảo Hương: Từ cô gái vụng về đến người vợ đảm đang nấu món nào chồng con cũng mê tít

14/02/2020 06:32

Hồi nhỏ, hoa hậu Thảo Hương được bố mẹ chiều chuộng nên ngoài việc học chị không phải “động chân động tay” vào bất cứ việc gì. Sau này lấy chồng, chị mới hiểu tầm quan trọng của việc nội trợ trong giữ gìn tổ ấm.

Nguyễn Thảo Hương được công chúng biết đến nhiều với danh xưng Sứ giả du lịch, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2004 hay Hoa hậu ASEAN ăn ảnh nhất năm 2005. Năm 2010, khi sự nghiệp đang phát triển, người đẹp quyết định từ bỏ ánh hào quang của showbiz để lên xe hoa với doanh nhân Nguyễn Mạnh Quang. Từ đó đến nay chị rút lui về hậu trường để chăm lo cho tổ ấp nhỏ cùng chồng và 3 đứa con.

Cú sốc khi gái "vụng" đi lấy chồng

Hình ảnh của bà nội trợ đảm đang, ngày ngày chăm sóc tổ ấm nhỏ như hiện tại, khác xa với chính Thảo Hương thời chưa lập gia đình. Hoa hậu Thảo Hương khi đó chỉ là cô gái vụng về quen được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ, ngoài việc học, ăn và ngủ, chị không phải “động chân động tay” vào bất cứ việc gì.

Bí quyết từ cô gái vụng về thành nàng dâu đảm đang của hoa hậu Thảo Hương

Tổ ấm nhỏ của hoa hậu Thảo Hương

Chỉ đến khi lấy chồng, người đẹp phải đối mặt muôn vàn khó khăn mang tên "nữ công gia chánh". Nàng hậu kể lại hồi lập gia đình, việc vào bếp nấu nướng với chị là một cực hình. Vì là dâu trưởng nên chị phải là người lo liệu mọi việc cỗ bàn trong gia đình. Lúc này, chị mới nhận ra tầm quan trọng của việc nội trợ và quyết tâm đi học nấu ăn.

Thời gian đầu, Thảo Hương tự mầy mò học công thức nấu ăn trên mạng rồi tự thêm các nguyên liệu hoặc gia giảm như ý muốn cho hợp khẩu vị gia đình. Chị chia sẻ, suốt thời gian ở nhà với mẹ chưa từng biết vào bếp nấu nướng là gì. Đến khi phải tự mình học hỏi, mới thấy khó làm sao, càng học càng hiểu về nấu ăn chị càng hào hứng và yêu thích công việc bếp núc.

Chị chia sẻ: "Thời gian đầu mình hay gặp khó khăn trong việc định lượng đồ ăn nên thường hay mua số lượng đồ ăn nhiều hơn thực tế. Một lần đi chợ nấu cỗ, mình mua rất nhiều thứ, mua cá xong tạt dọc tạt ngang tới khi về nhà cá đã không còn tươi nữa". Có dạo chị mua nhiều đồ ăn quá, chồng chị thương vợ cất công nấu nên luôn cố gắng ăn hết. Vì ăn nhiều quá nên anh tăng cân vù vù. Dần dần chị mới biết định lượng nhà có bao nhiêu người, cần bao nhiêu lạng thịt, bao nhiêu con cá.

Mẹ đẻ là người đồng hành cùng chị trong suốt thời gian học nấu ăn. Mỗi lần mày mò công thức mới mà không hiểu, chị đều hỏi mẹ xem mình nấu sai ở đâu, tại sao thành phẩm không được như ý. Càng nấu ăn nhiều chị càng thấy yêu công việc bếp núc. Mọi tâm huyết và tình yêu thương như được chị gửi gắm vào từng món ăn. Chị yêu những khoảnh khắc chồng và các con trầm trồ trước mỗi món ăn mình làm. Đó chính là động lực để chị sẵn sàng vào bếp mỗi ngày.

Bí quyết từ cô gái vụng về thành nàng dâu đảm đang của hoa hậu Thảo Hương

Những mâm cơm gia đình hết sức công phu mà Thảo Hương tự tay chuẩn bị

Từ ngày có con, công việc nội trợ của chị Thảo Hương cũng bận rộn gấp bội. Hàng ngày, sau khi cho con đi học, tiễn chồng đi làm chị sẽ đi chợ tìm mua những thực phẩm về sơ chế trước để giữ nguyên độ tươi ngon. Bữa tối là quan trọng nhất với gia đình chị, khoảng 4h chiều chị đã bắt đầu chuẩn bị nấu nướng để đảm bảo con tan học, chồng đi làm về là có cơm ngon canh ngọt nóng hổi.

Bí quyết đi chợ của chị để đảm bảo những bữa cơm ngon, an toàn cho gia đình là mua rau trong siêu thị để tránh thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Còn thịt tươi sống như tôm, cá, ếch, lươn, chim,… chị sẽ mua vào buổi sáng sớm ngoài chợ. Với hoa quả, cứ mùa nào thức ấy mà chọn.

Khi được hỏi về thời gian và chi phí cho mỗi bữa ăn, chị tiết lộ mình không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng. Tùy mỗi bữa với món ăn đơn giản chị thường mất tối thiểu 30 phút để nấu nướng. Có bữa cầu kỳ chị phải mất cả ngày để chuẩn bị nguyên liệu.

Bí quyết bếp núc của hoa hậu Thảo Hương là tận dụng các tiện ích trong nhà bếp như nồi chiên không dầu cho món chiên rán hay nồi ủ cho món hầm để vừa tiết kiệm vừa tiết kiệm thời gian, vì không mất công canh đồ ăn mà vẫn có thể tranh thủ làm việc khác. Chi phí cho mỗi bữa ăn của gia đình chị (5 người) vào khoảng 200 - 300 nghìn. Còn bữa nào bày vẽ sơn hào hải vị hay đồ Âu, chi phí có thể tăng lên tới khoảng 500 nghìn - 1 triệu.

Bí quyết trang trí món ăn bắt mắt

Không chỉ mê nấu ăn và nấu những món ăn ngon, với hoa hậu Thảo Hương, trang trí món ăn cũng là nghệ thuật. Người đầu bếp làm ra những món ăn ngon thôi chưa đủ, nếu được bày trí đẹp mắt sẽ làm tăng giá trị món ăn thêm gấp bội. Chị thường tận dụng sẵn những nguyên liệu thừa để làm chất liệu trang trí món ăn. Từ những món đơn giản như trứng chiên, thịt nhồi đậu phụ cho đến các món hải sản cầu kỳ hay hộp cơm dành cho lũ trẻ đều được chị biến tấu hết sức bắt mắt.

Bí quyết trong cách bày trí món ăn của hoa hậu Thảo Hương là lựa chọn bộ bát đĩa độc đáo. Chị thích sưu tầm bát đĩa bằng gốm Nhật. "Mình nghiền sưu tập đồ gốm Nhật tới nỗi nhiều khi mua mất vài triệu tiền gốm. Hiện nay vật dụng bàn ăn của nhà mình có thể chất đầy 2 kệ sắt ở một tầng lầu trong nhà, có thể mở hẳn một tiệm gốm để bán rồi đấy. Sưu tầm gốm Nhật rất khó vì thường không bán theo bộ và mình phải đi nhặt nhạnh bát 1 nơi đĩa 1 nơi rồi về ghép thành bộ", hoa hậu tiết lộ.

Bí quyết từ cô gái vụng về thành nàng dâu đảm đang của hoa hậu Thảo Hương

Mâm cơm thịnh soạn chẳng kém nhà hàng 5 sao

Chị thích ngồi tỉ mẩn ghép chiếc bát này với chiếc đĩa kia, phối từng chiếc khăn trải bàn với từng khăn lót và bình hoa sao cho vẫn là bộ bát đĩa ấy nhưng luôn có cảm giác mới lạ. Mỗi lần ngồi tỉ mẩn ghép ghép, xếp xếp, giúp chị cảm thấy được phát huy tính sáng tạo và không nhàm chán.

Chị Thảo Hương tâm sự: "Hồi đầu, mỗi ngày mình lại "xếp hình" thành 1 bộ bàn ăn khác nhau. Xếp bát đĩa bày biện bàn ăn xong mình mới ra chợ mua đồ ăn lấp đầy số bát đĩa vừa bày ra và hì hụi cả buồi chiều sơ chế rồi nấu nướng. Thế là mình mất nguyên 1 ngày nhưng vẫn rất vui".

Sau này bày biện nhiều thành quen nên chị có thể hình dung trong đầu sẵn bộ bát đĩa hợp với món ăn hôm nay. Hôm nào bí quá chị lại lấy ảnh cũ ra xem rồi làm như vậy để tiết kiệm thời gian. Vì trong tủ lạnh có đầy đủ nguyên liệu để trang trí như: cà chua bi, dưa chuột, cà rốt, rong biển, cộng thêm đồ ăn chính của mỗi bữa ăn nên chị không mất nhiều thời gian bày biện.

Những chiếc bát, đĩa với màu sắc và hình thù độc lạ giúp những món ăn dù đơn giản đến đâu trông cũng hấp dẫn hơn rất nhiều. Một bàn ăn của gia đình chị gồm bát, đĩa gốm Nhật, khăn trải bàn, tấm lót, khăn ăn... biến bữa cơm gia đình thịnh soạn chẳng kém nhà hàng.

Nấu ăn và trang trí món ăn giờ không chỉ là đam mê, mà còn là thú vui hằng ngày để chị giải tỏa căng thẳng, cân bằng cuộc sống. Chị thích nhất khoảng thời gian cùng gia đình quây quần bên mâm cơm buổi tối. Ánh mắt háo hức, trầm trồ của chồng và các con trước mỗi món khiến mọi vất vả thường ngày của chị tan biến hết. Đó là lý do vì sao, từ một hoa hậu với tương lai triển vọng, chị chấp nhận từ bỏ tất cả để vun vén hạnh phúc gia đình.

Ngọc Hà (Theo Hà Ly)

Nguồn: https://baosuckhoecongdong.vn/bi-quyet-tu-co-gai-vung-ve-thanh-nang-dau-dam-dang-cua-hoa-hau-thao-huong-141694.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276