Chụp ảnh “bầu bí” – trào lưu mới của phụ nữ Việt

26/07/2014 09:16

Không ngần ngại việc đang mang bầu sẽ mất dáng, xấu da, nhiều chị em phụ nữ Việt hiện nay ngày càng thích thú với việc lưu lại những hình ảnh hạnh phúc thời kỳ mang bầu.

Trái với quan niệm kiêng không chụp ảnh lúc đang mang bầu vì sẽ làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng, xu hướng lưu lại những hình ảnh lúc mang bầu đang ngày càng được nhiều chị em phụ nữ cập nhật và tham gia đông đảo.

Chụp hình lúc mang bầu

Chụp hình lúc mang bầu không phải là điều quá xa lạ với phụ nữ ở các nước phát triển. Nhiều người còn đầu tư thời gian và công sức để ghi lại hình ảnh từ lúc bắt đầu có bầu cho tới thời kỳ em bé chào đời. “Timeline” bằng hình ảnh này là một trong những cách sáng tạo để ghi dấu những thay đổi về diện mạo, vóc dáng của người mẹ. Mặc dù hầu hết những bức ảnh này được chụp với mục đích làm kỷ niệm, nhưng rất nhiều người, đặc biệt là những người nổi tiếng thường đầu tư rất công phu cho một bộ ảnh bầu bí. Có thể nói, những shot hình người nổi tiếng vẫn đẹp long lanh khi khoe bụng bầu cũng là một trong những động lực để chị em tìm đến các studio chụp ảnh bầu ngày càng nhiều.


  

  

Ở Việt Nam, những quan niệm không đúng về việc chụp ảnh có thể làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng khiến nhiều người tỏ ra e dè trong việc chụp lại hình ảnh lúc mang bầu. Tuy nhiên, Sự phát triển của công nghệ cũng như sự thay đổi lớn về mặt tư tưởng của chị em đã dần dần biến việc chụp ảnh lúc mang bầu trở thành trào lưu mới của những mẹ bầu hiện đại. Trên rất nhiều diễn đàn dành cho phụ nữ, topic “chụp ảnh bầu ở đâu đẹp”, “kinh nghiệm chụp ảnh bầu đẹp”…được rất nhiều người tham gia thảo luận. Không chỉ là một cách “hòa nhập với xu thế chung”, các ông chồng cũng bày tỏ thái độ nhiệt liệt trước việc chụp ảnh cùng vợ trong thời gian chờ đợi con yêu ra đời. Một mẹ bầu có nick mebongken chia sẻ trên diễn đàn: “ Lúc nhìn thấy một mẹ trên này khoe ảnh bầu đẹp quá, mình cũng muốn làm ngay một bộ ghi dấu. Chỉ sợ anh xã (chồng – phóng viên) không đồng ý, nhưng không ngờ mình vừa đề đạt ý tưởng, anh xã đồng ý luôn. Giờ chỉ mong các mẹ có kinh nghiệm tư vấn cho một studio ưng ý để tiến hành chụp nhanh cho nóng”.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276