"Chị Kính Hồng" Vân Hugo tâm sự "Ngày mai con đi học"

11/04/2018 06:23

Vân Hugo đã có thời gian tạm dừng tất cả các hoạt động để lui về chăm sóc cho con trai cùng gia đình. Và sau bao thời gian sóng gió, chị đã quay trở lại với giới nghệ thuật để tiếp tục cống hiến bằng những dự định mới.

Chúng tôi gặp gỡ "chị Kính Hồng" trong một ngày nắng vàng rạng rỡ, cũng là ngày chị cùng bé Bin bắt đầu vào năm học mới. Tiếng trống trường giòn giã, mở lòng cho những tự sự lần đầu tiên được Thanh Vân Hugo thổ lộ, sau một khoảng thời gian dài rời xa công việc.

Chào chị Thanh Vân. Chị đã trải qua một hành trình dài có đến hơn 10 năm trong showbiz, chặng đường nào để lại cho chị nhiều dấu ấn và cảm xúc nhất?

Đối với Vân, quãng thời gian sâu đậm nhất trong công việc là cách đây 3 năm, khi mình được nhận lời mời tham dự khá nhiều chương trình "đinh": Bài hát Việt, Vietnam’s Got Talent… Nếu như không có vấn đề về sức khỏe, mình nghĩ bản thân còn có thể làm nhiều điều hơn nữa. Giờ đây mỗi lần ngẫm lại về những gì đã từng trải, mình cũng không hề nghĩ có thể làm được nhiều đến thế.

Nhưng 2 năm trở lại đây, mọi thứ khá trầm lắng. Mình đã dành ra những khoảng thời gian để tĩnh tâm, tự kiểm điểm bản thân nghiêm khắc, và tìm lại chính con người mình. Nếu như trước đây mình từng bán sức khỏe để đổi lấy danh tiếng và công việc, thì bây giờ ở tuổi 32, mình lại phải bán thời gian, để đổi lấy sự chăm sóc bản thân.

Kết quả hình ảnh cho Vân hugo 2018

Hành trình tìm lại chính con người mình của chị bắt đầu ra sao? 

Mải mê theo đuổi sự nghiệp, đến một ngày nhìn lại, bỗng mình chợt nhận ra: Mình có một mái ấm, có phương tiện, có đủ cho một cuộc sống cơ bản, thế nhưng mình vẫn cô đơn, gặp trúc trắc về sức khỏe, và không đủ thời gian dành cho bé Bin. Thời điểm đó, mình quyết định đã đến lúc phải thay đổi!

Khóa học "sửa sang" sức khỏe của mình bắt đầu bằng việc dậy vào lúc 5 giờ sáng để tập khí công. Việc dậy sớm mỗi ngày khiến mình nhận ra bình minh là khoảnh khắc đẹp nhất trong một ngày, mà tại sao bao nhiêu ngày tháng trước, mình chẳng thể nào nhận ra điều đó.

Mình cũng chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng, hay nói cách khác, là những điều nhỏ nhất mà mình từng bỏ bê trong một khoảng thời gian rất dài. Những gì bạn đưa vào cơ thể, sẽ quyết định con người bạn. Là thức ăn, tri thức, tất cả mọi thứ. Khi thay đổi lối sống lành mạnh hơn, cách sinh hoạt khoa học hơn, thì chắc chắn, cả tinh thần và sức khỏe, đều sẽ phục hồi.

Phần thưởng cho những nỗ lực của bà mẹ đơn thân cũng thật ngọt ngào. Từ một nữ MC tham công tiếc việc, đối xử ích kỷ với bản thân, ở thời điểm hiện tại, Thanh Vân đã có thể giữ thăng bằng hài hòa hai cán cân sự nghiệp và con cái. "Mình không còn bị cuốn theo guồng quay của cuộc sống, mà đang thực sự tận hưởng nó!", cô cười rạng rỡ. Từng chia sẻ trong chương trình "Ghế không tựa" cách đây không lâu, điều mà cô lo lắng nhất là việc suy giảm thị lực và mất đi giọng nói. Nhưng giờ đây, khi được nghe những thanh âm ngọt ngào của Thanh Vân, ắt hẳn ai cũng sẽ hiểu được mối lo ngày nào của cô đã dần tan biến.

Hình ảnh có liên quan

Dường như biến cố nào trong đời, chị cũng trải qua rồi, nhưng người ta vẫn thấy một Vân Hugo kiên cường, lạc quan. Điều gì giúp chị giữ vững được tinh thần mạnh mẽ đó?

Khi mình biết yêu thương chính bản thân, thì mọi chuyện rồi sẽ ổn cả! Nếu mình chỉ sống vì những thứ xung quanh, rồi đến một ngày, năng lượng rồi cũng sẽ cạn hết. Đọc sách, thiền hay tập khí công, chỉ là một phần của cuộc sống để cân bằng năng lượng. Điều quan trọng hơn, là sự nghiêm khắc với chính bản thân mình để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho Vân hugo và con trai

Vậy còn bé Bin, hai mẹ con ắt hẳn đã có những ngày tháng trọn vẹn hơn dành cho nhau. Chị có cảm xúc gì khi ngày hôm nay được tự tay đưa bé tới lớp học nhân ngày tựu trường?

Năm nay bạn Bin bắt đầu vào lớp 3 rồi, mình thấy bạn ấy đã tiến bộ hơn rất nhiều. Mình vô cùng hạnh phúc vì có thể dành thời gian cho con, vì nếu Bin thành thiếu niên rồi, thì việc nuôi dạy con sẽ khó khăn hơn. Mình mong, bạn ấy cũng có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc đó khi tới trường.

Bản thân mình, luôn nỗ lực dành cho Bin theo quy tắc "3 phút thần thánh" trong ngày: 3 phút trước khi con vào lớp, 3 phút khi con tan trường, 3 phút trước khi con đi ngủ. Đây là khoảng thời gian quý giá nhất, để truyền tải và dặn dò con những bài học, những lời dạy ý nghĩa. Làm mẹ đơn thân là một lựa chọn, và mình chọn cách dành cho con những điều tốt đẹp nhất!

Chỉ cần mình vui vẻ, thì con của mình cũng sẽ cảm thấy như vậy. Kim chỉ nam của mình trong việc dạy con là không bao giờ được tức giận. Bởi khi tức giận, con là người chịu thiệt thòi nhiều hơn cả.

Nhận lời mời tham gia chiến dịch Ngày mai con đi học, chị có điều gì muốn gửi gắm tới các bậc phụ huynh trước ngày con tới trường?

 

Sắp bước vào năm học mới rồi, mình mong các phụ huynh sẽ cùng đồng hành với con mình trong thời khắc quan trọng này. Hãy cho con cảm giác thoải mái, hứng thú mỗi sáng trước khi đi học, và hãy đón con trở về với tất cả tình yêu thương. Như vậy thì chắc chắn, sẽ không có đứa trẻ nào lại muốn làm cha mẹ của mình thất vọng cả. Thanh Vân cũng hy vọng rằng đây sẽ là năm học mới thật tuyệt vời với tất cả các con!

Có lẽ rằng, khi con người càng trải qua nhiều biến cố, họ càng trở nên trân quý những điều giản dị của cuộc sống hơn. Thanh Vân Hugo mà tôi gặp ngày hôm nay, không còn là chị Kính Hồng nhí nhảnh ngày nào, chẳng hề là nữ diễn viên triển vọng Giải Cánh diều Vàng, hay giọng hát đằm thắm trong ca khúc Single mom nữa. Tôi chỉ nhìn thấy một người phụ nữ với niềm lạc quan hơn bao giờ hết, với tình yêu trọn vẹn dành cho con và cuộc sống. Phải chăng đã đến lúc – giới nghệ thuật nên gọi chị bằng một cái tên mới – người phụ nữ bản lĩnh và nghị lực!

Theo Afamily

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...