Học kinh nghiệm nuôi con chiều cao cân nặng đạt chuẩn của MC Diệp Chi

29/12/2018 06:30

Cô con gái nhỏ 7 tuổi của MC Diệp Chi, bé Sumo, chào đời chỉ nặng 2,88kg, song nhờ mẹ chăm khéo mà đạt chuẩn chiều cao và cân nặng, ít ốm đau, dư sức khỏe đi du lịch châu Âu lạnh giá với mẹ cả tuần.

Nữ MC được yêu mến qua nhiều chương trình truyền hình ý nghĩa như Điều ước thứ 7, Rung Chuông Vàng, đồng thời cũng là bà mẹ 8X khéo léo chăm sóc con, mới đây cô chia sẻ trên facebook rằng: "Mesumo để ý thấy nhiều mẹ vẫn thích nuôi con thật bụ. Các mẹ có con sàn sàn tuổi nhau, khi gặp vẫn thường hỏi câu này trước tiên: ‘Bé nhà cậu bao nhiêu cân rồi?’, thi thoảng lắm mới có người hỏi 'Bé có ngoan không'”.

Diệp Chi cho rằng hỏi về cân nặng của các bé rồi so sánh, lo lắng, hoặc ngược lại hãnh diện về cân nặng con mình, là không phải là cách nên làm. “Ngày trước, khi nuôi con nhỏ, ai hỏi mình đều trả lời ‘Cân nặng Sumo vừa đủ chuẩn’, đồng thời chủ động lái câu chuyện sang hướng khác. Thế đi cho vui cả làng", Diệp Chi đáp trả lại những câu hỏi cửa miệng thường nghe thấy.

 

nuoi con dat chuan chieu cao, can nang theo cach cua mc diep chi - 1

nuoi con dat chuan chieu cao, can nang theo cach cua mc diep chi - 2

Hai mẹ con Diệp Chi trong những chuyến du lịch xa

Chia sẻ của Diệp Chi nhận được nhiều ý kiến đồng tình của các bà mẹ khác tâm sự rằng nhiều người ở Việt Nam thích trẻ con tròn tròn, mũm mĩm, cân nặng vượt chuẩn vì cho rằng như vậy bé mới khỏe mạnh và đáng yêu. Có quá nhiều người quan tâm về cân nặng của trẻ nên vô tình trở thành một ngộ nhận sai phổ biến trong cộng đồng: trẻ càng béo thì càng khỏe mẹ càng yên tâm. Những ngộ nhận này tạo áp lực dồn lên mẹ chăm làm sao để con béo như con nhà người ta. 

Trên thực tế, Diệp Chi vốn không nằm trong danh sách những bà mẹ chạy đua theo cân nặng của con. Nữ MC không ép con ăn món này, uống thứ kia, hay số lượng bao nhiêu... Cô chọn cách lắng nghe, cho ăn theo nhu cầu và sở thích của bé, miễn sao con khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Ngoài ra, rèn cho con nếp ăn, ngủ, sinh hoạt lành mạnh ngay từ những tháng đầu đời. Nhờ thế, Sumo rất thích thú với chuyện ăn uống và phát triển cân đối cả chiều cao lẫn cân nặng. Đặc biệt, Sumo rất ít ốm, thậm chí dư sức khỏe để hoàn thành chuyến du lịch châu Âu dài ngày cuối năm ngoái cùng mẹ.

Chẳng ai nuôi con mà dám nhận là mát tay hay nhàn hạ. Dù lịch quay dày đặc, song Diệp Chi thường chú ý tham gia các hội thảo để tích lũy kiến thức khoa học nuôi con. Mới đây nhất, nữ MC đã gác bớt công việc, đến dự hội thảo do Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam và công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tổ chức. Đối với Diệp Chi, nhiều thông tin do các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước chia sẻ rất bổ ích.

nuoi con dat chuan chieu cao, can nang theo cach cua mc diep chi - 3

Diệp Chi tìm hiểu các thông tin tại Hội thảo

"Mesumo được nghe các chuyên gia chia sẻ rằng, cân nặng không phải là tiêu chí quan trọng nhất để đo sự tăng trưởng của các bạn nhỏ. Cân nặng phải hợp lý theo độ tuổi, tỷ lệ với chiều cao. Để các con phát triển cân bằng, tăng trưởng thể chất tốt, ổn định, thì các bạn ấy còn phải khỏe, đề kháng tốt, ít ốm đau", Diệp Chi chia sẻ.

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng khuyến cáo, các bạn nhỏ nào có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, ăn kém, tăng trưởng chậm thì cần phải được chăm sóc dinh dưỡng đúng cách và kịp thời. Một trong những giải pháp được chứng minh lâm sàng hiệu quả giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh là bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống như PediaSure do Abbott nghiên cứu và sản xuất cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, năng lượng cao, dễ hấp thu có thể bổ sung để thay thế cho chế độ hàng ngày cho trẻ bắt kịp tăng trưởng và duy trì tăng chiều cao, cân nặng, sức đề kháng lâu dài.

Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, trẻ kén chọn ăn uống được sử dụng PediaSure mỗi ngày, cha mẹ của trẻ được tư vấn việc chuẩn bị bữa ăn, kết quả các nghiên cứu cho thấy tình trạng dinh dưỡng của trẻ được cải thiện rõ rệt, trẻ ăn ngon miệng hơn chỉ sau 4 tuần; trẻ tăng cân khỏe mạnh sau 8 tuần và chiều cao tăng nhanh sau 12 tuần; tăng cường sức đề kháng, giảm số ngày bệnh sau 16 tuần; và sau 48 tuần trẻ duy trì tăng trưởng bình thường sau khi đã bắt kịp đà tăng trưởng.

 

nuoi con dat chuan chieu cao, can nang theo cach cua mc diep chi - 4

Đã có hơn 24 nghiên cứu lâm sàng giá trị quốc tế thực hiện ở nhiều quốc gia chứng minh các hiệu quả của PediaSure

 

Hơn nữa, việc can thiệp dinh dưỡng này còn làm tăng tiêu thụ các loại thức ăn đa dạng hơn, bao gồm hoa quả, rau và các thức ăn giàu protein, không dẫn đến tăng cân quá mức và không ảnh hưởng tới việc hấp thụ các thực phẩm thông thường trong gia đình, các chuyên gia khẳng định.

Bà mẹ sinh năm 1986 khá tâm đắc với những thông tin mới tìm hiểu được. PediaSure cũng là một trong những sản phẩm được cô tin tưởng lựa chọn cho bé Sumo.

"Sản phẩm này được chứng minh là giúp bé tăng chiều cao và cân nặng lành mạnh. Ngoài ra còn giúp cải thiện sức đề kháng và khiến bé ăn ngon miệng hơn. Những trẻ em trong các nghiên cứu đã sử dụng PediaSure đều nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng rõ rệt về cân nặng và chiều cao, tăng sức đề kháng, cải thiện về khẩu vị và mức độ hoạt động thể chất, giảm số ngày bệnh. Việc sử dụng PediaSure lâu dài không dẫn đến tăng cân quá mức và không ảnh hưởng tới việc hấp thụ các thực phẩm thông thường trong các bữa ăn gia đình", Diệp Chi tổng kết lại các kết quả nghiên cứu. Bà mẹ nổi tiếng chăm con khéo cho rằng, lo lắng, chăm chút bao nhiêu, cũng chỉ mong các con lớn lên từng ngày khoẻ mạnh, chơi vui, ăn ngoan và ngủ những giấc thật ngon là đủ.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276