Hồng Đăng cùng con tham gia "Ngày hội đi bộ"

24/05/2018 04:23

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng qua các bộ phim truyền hình từng “làm mưa làm gió” trên sóng quốc gia, Hồng Đăng còn được cư dân mạng ưu ái gọi là “ông bố quốc dân” khi luôn biết cách chia sẻ cùng vợ việc chăm sóc và nuôi dạy hai cô con gái dễ thương, năng động.

Chào anh Hồng Đăng. Nuôi dạy hai cô nhóc Nhím và Kẹo lớn lên ngoan ngoãn, đáng yêu như thế này, anh chị có những nguyên tắc hay bí quyết dạy con gì?

Nhà nào cũng có những nguyên tắc nuôi dạy con riêng và nhà anh cũng thế. Hai vợ chồng anh không quá khắt khe với hai cháu. Anh học theo cách dạy con của bố mẹ anh trước đây, nghĩa là không quá o ép, bắt buộc con phải làm điều gì. Nếu như con không thích thì sẽ không ép. Còn về bí quyết riêng, anh thường cho hai cháu chơi xen kẽ học, không “nhồi nhét” các con quá nhiều, đặc biệt anh thường xuyên chơi thể thao cùng con giúp các con rèn luyện sức khỏe để có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Được chơi thể thao từ bé như vậy hẳn là hai cô nhóc nhà mình rất năng động, vậy vợ chồng anh có khó khăn gì trong việc dạy con không?

Vợ chồng anh quan niệm ở độ tuổi này các con cần phải được vận động, được “phá phách, nghịch ngợm” và luôn mong muốn được khám phá những điều mới xung quanh. Vậy nên vợ chồng anh luôn cho con cơ hội để được vận động. Đôi lúc cũng hơi mệt và đuối thật nhưng vẫn rất vui.

Hồng Đăng: Bố mẹ hãy cùng con chơi thể thao! - Ảnh 1.
 

Khuyến khích con chơi thể thao từ nhỏ như vậy, hẳn là anh nhận thấy được nhiều điều bổ ích cho các con từ thể thao?

Dĩ nhiên rồi. Chính vì nhận thấy thể thao có thể mang lại những bài học bổ ích ngoài sách vở nên vợ chồng anh luôn truyền cảm hứng cho các con rèn luyện thân thể, luyện tập nhiều môn thể thao. Thể thao đã giúp Kẹo và Nhím có sức khỏe tốt nên từ nhỏ đến giờ, hai con ít khi nào bị bệnh, phải thuốc thang. Việc thường xuyên vận động cũng giúp tinh thần của các con luôn thoải mái, lúc nào cũng năng động. Chưa kể, thông qua các môn thể thao, hai con còn có thể học được tinh thần đoàn kết, sự bền bỉ, quyết tâm.

Hồng Đăng: Bố mẹ hãy cùng con chơi thể thao! - Ảnh 2.
 

Vậy anh làm thế nào để phát huy niềm yêu thích thể thao để giúp con phát triển toàn diện?

Thường cuối tuần, anh sẽ cho các con đi chơi, hoạt động thể thao (bơi lội, leo trèo, chơi bóng,…). Sau khi được chơi thoải mái, các con sẽ có sự tập trung tốt hơn cho các hoạt động nhẹ nhàng khác như vẽ, chơi nhạc, hát,… Sự năng động của các con được hình thành từ những hoạt động thường ngày như thế, nên anh thật sự mong muốn tìm một sân chơi lớn cho các con có thể làm quen được với nhiều bạn mới và học thêm nhiều điều bổ ích.

Vậy đó có phải là lí do khiến gia đình anh tham gia chương trình "Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động"?

Đúng rồi, em có thể thấy các con nhà anh rất thích chơi thể thao nên ngay khi biết có chương trình bổ ích như vậy, anh đã kéo cả nhà cùng tham gia. Cả anh và các con đều tham gia rất nhiệt tình vào các hoạt động thể thao cũng như đi bộ tại ngày hội hôm đó!

Hồng Đăng: Bố mẹ hãy cùng con chơi thể thao! - Ảnh 3.
 

Anh có cảm nhận gì về chương trình? Anh đánh giá “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018” có sức lan toả và tác động như thế nào?

Anh cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi tham gia Ngày hội đi bộ năm nay, vì đây là lần đầu tiên chương trình thu hút gần 20.000 người tham gia và gia đình anh là một phần trong số đó. Đồng hành cùng một “binh đoàn xanh lá” hùng hậu thế này, anh cũng thấy khá choáng ngợp đó (cười).

Nhưng điều làm anh thật sự ấn tượng chính là các bạn học sinh nhỏ tuổi chiếm số đông người tham dự chương trình. Thông thường, ở lứa tuổi này, các bạn chưa có ý thức cao về việc luyện tập đi bộ, nhưng tại chương trình, các em nhỏ đã hoàn thành đường đi bộ dài gần 2km quanh thành cổ Sơn Tây rất hồ hởi và nhiệt huyết. Thành công của chương trình chính là đã khuyến khích được các em vận động, luyện tập thể thao hăng say. Anh đánh giá rất cao ý nghĩa này của chương trình.

Các con anh hẳn đã có một ngày thật sự vui và ý nghĩa cùng với các bạn trong “Ngày hội đi bộ”?

Hai cháu nhà anh đi về thì cứ nhắc mãi và giục ba cho đi nhiều chương trình như vậy hơn nữa (cười). Các hoạt động thể thao ngoài trời đã mang đến cho các con anh sự nhiệt huyết, năng lượng tràn đầy và cả sự tự tin, có thêm nhiều bạn mới.

Hồng Đăng: Bố mẹ hãy cùng con chơi thể thao! - Ảnh 4.
 

Cuối cùng, từ quan điểm dạy con của mình, anh có muốn chia sẻ thông điệp gì trong việc dạy con đối với những phụ huynh khác?

Anh thật sự mong các bậc phụ huynh hãy cùng con chơi thể thao, khuyến khích con năng vận động, rèn luyện thân thể, cân bằng giữa việc học và việc chơi của con. Thể thao sẽ cho các con thêm sức khỏe, nhiều bài học bổ ích, cũng như rèn cho con những đức tính đáng quý, từ đó góp phần vào sự phát triển toàn diện của con, bên cạnh những kiến thức từ sách vở.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này. Chúc anh có thêm những vai diễn đáng nhớ trong lòng khán giả và cả gia đình anh nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Theo Afamily

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276