Tạp chí Bầu

Tạp chí Bầu số 42

Ngày đăng: 17/02/2014

Giới thiệu

 

Buổi sáng thức dậy, nghe ngoài vườn cơn gió lạnh thổi qua. Vậy là mùa đông đã về! Lòng bất chợt thấy xôn xao một nỗi nhớ không lời. Chút se giá đầu đông thường đưa ta về với ký ức xa xưa, nơi của những mùa đông lạnh quắm. Có người lại thích mùa đông, bởi cái lạnh như khiến con người xích lại gần nhau hơn, cảm thấy ấm áp trước một cái nắm tay, một nụ cười sắt se hay một hơi thở nồng nàn từ những người thân bên cạnh…
Mỗi chúng ta đều bước đi và mang theo cho riêng mình biết bao kỷ niệm. Và rồi, có khi nào bạn thử một lần dừng lại, để nghiêng lòng đón nhận và sẻ chia cùng những mảnh đời nhỏ bé nơi mình đã đặt chân qua. Ở đó, có thể là trong những con hẻm phố, ở các trại mồ côi, dưới xóm nhỏ làng chài lam lũ, vẫn luôn có không ít thầy cô tình nguyện đem nguồn sáng tri thức đến với trẻ em nghèo, lang thang cơ nhỡ qua những lớp học tình thương.
Bạn cũng có thể ngược lên các huyện vùng cao miền núi, nơi sương mù quanh năm bao phủ với những căn lều bán trú dựng tạm không che nổi cái lạnh tê tái của mùa đông, nơi các em học sinh vẫn chân trần đến lớp với những bữa cơm chỉ có ít muối trắng, nơi chưa từng biết thế nào là ánh sánh của lưới điện… Thế nhưng, sáng lấp lánh giữa những đêm giá lạnh vùng cao, vẫn là tình yêu thương của các thầy cô bám trường, trụ lớp, hàng ngày cõng từng con chữ để gieo niềm tin yêu và sự ấm áp cho bao em thơ.
Dân tộc ta vốn rất coi trọng đạo học, nên từ xưa đến nay, “tôn sư trọng đạo” luôn nằm trong ba mối quan hệ truyền thống cơ bản. Tuy xã hội có những biến động và thay đổi qua từng thời kỳ, nhưng những người thầy đích thực vẫn luôn được kính trọng và tôn vinh. Nhân kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11), trân trọng gửi tới quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các thầy, các cô luôn dồi dào sức khỏe, có thêm nhiều niềm vui và những đóng góp tích cực cho cho sự nghiệp ươm mầm tài năng, nguồn nhân lực cho đất nước.

   

Bình luận

Các số tạp chí gần nhất