Tạp chí Bầu

Tạp chí Bầu số 47

Ngày đăng: 17/02/2014

Giới thiệu

 

Giây phút giao mùa thường mong manh như sợi dây vô hình và tạo nên những chống chếnh bất ngờ, khiến lòng người trào dâng bao cảm xúc. Những xúc cảm ấy đều rất khó cảm nhận và nắm bắt, không thể diễn tả bằng lời, bởi thời gian chảy trôi, vạn vật cũng đổi thay. Một chút vui tươi, một chút nhớ nhung, nuối tiếc… như ùa về cùng những hoài niệm chưa xa.

Chiều qua, tình cờ bắt gặp hình ảnh thật dễ thương: Một áo dài trắng tinh khôi dắt tay một bé gái dạo chơi bên tượng đài Lý Thái Tổ. Ánh mắt áo dài rạng người niềm hân hoan khôn tả. Có lẽ, cô ấy lần đầu làm mẹ và được cảm nhận sự ngọt ngào của niềm hạnh phúc lớn lao. Niềm vui của người mẹ và nụ cười trong trẻo của em nhỏ cứ vương vít trong tôi, đọng lại những dư vị bâng khuâng.

Hạnh phúc đôi khi thật giản đơn và bình dị, chẳng phải là những điều to tát, lớn lao mà chúng ta cố gắng đánh đổi bao nhiêu thứ để đạt được. Đó có thể chỉ là giây phút xốn xang được hòa mình cùng trời đất. Đó là khi ta mãi được bình yên bên những người thân yêu. Vậy mà nhiều lúc giật mình nhận ra, dường như ta đang dần rời xa những điều giản đơn, bình gị ấy…

 Tháng Tư về, đất trời khoác trên mình bộ cánh mới, tươi sáng hơn, lung linh hơn như những sợi nắng muộn chiều nay. Hy vọng rằng, những ngày tháng tới sẽ luôn rực rỡ và tươi mới cho tất cả, để mỗi người trong chúng ta sống có ý nghĩa hơn theo từng bước nhịp thời gian… Bầu – luôn thiết thân cạnh bên và giúp bạn trở thành những bà mẹ tuyệt vời nhất!

 

   

Bình luận

Các số tạp chí gần nhất