Thường xuyên uống những loại nước sinh tố này để có một làn da căng bóng!

Những món sinh tố ngon miệng mà lại giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể thì chắc chắn chúng ta phải thử ngay thôi!

Sinh tố chuối rau cải xoăn – sinh tố chuối rau kale

Nguyên liệu: 180ml sữa dừa, 1 quả chuối chín, ½ chén dứa thái khối nhỏ, ½ chén thịt xoài thái khối nhỏ, 1 chén rau cải xoăn, một ít gừng mài nhỏ.

Cách làm: Đổ sữa dừa vào máy xay sinh tố, thêm chuối, dứa, xoài, rau kale và chút gừng mài vào xay nhuyễn rồi rót ra ly là xong.

Ăn chuối còn giúp kiểm soát lượng đường huyết, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tim mạch và hỗ trợ giảm cân.

Rau cải xoăn hay còn gọi là rau kale, ở nước ta rau được trồng ở Lâm Đồng và có bán khá nhiều ở các siêu thị. Rau chứa ít calo, giàu chất xơ và không bao hàm chất béo. Trong rau cải xoăn khá giàu sắt, hàm lượng sắt còn cao hơn thịt bò, nên rất thích hợp cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau cải xoăn kale chứa hàm lượng lớn vitamin K. Vitamin K là một chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư. Không chỉ vậy, vitamin K còn duy trì sự chắc khỏe của xương và chống đông máu. Vitamin K còn rất có lợi cho những người bị bệnh Alzheimer…

Sinh tố bơ rau xanh

Nguyên liệu: 180ml sữa hạt điều (hoặc sữa hạnh nhân hay sữa hạt khác), 1 chén rau xanh các loại (rau xà lách, rau bina, rau kale…), ½ quả bơ tách lấy cùi rồi thái khối, 1 quả chuối, 1-2 thìa canh bột vani protein (nếu có)

Cách làm: Đổ sữa hạt vào máy xay, thêm rau xanh, bơ, chuối, bột vani protein vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp là xong. Rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức.

Bơ là trái cây được mệnh danh là loại siêu thực phẩm vì chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong 450g quả bơ chỉ chứa khoảng 50kcal nhưng lại chứa nhiều vitamin nhóm B, C, A, E và các khoáng chất như sắt, kali, mangan, kẽm, phốt pho… Trong quả bơ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có tác dụng phòng chống ung thư. Trong bơ cũng giàu chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột. Đồng thời ăn bơ giúp xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tim mạch…

Sinh tố cam bơ rau xanh

Nguyên liệu: 180ml nước cam, 1 chén rau chân vịt, 2 quả cam hoặc quýt không hạt, bóc vỏ tách lấy múi, 1/2 quả bơ tách bỏ vỏ và hạt.

Cách làm: Đổ nước ép cam vào máy xay, thêm rau chân vịt, múi cam, bơ vào rồi xay nhuyễn. Rót sinh tố cam rau xanh ra ly là xong.

Cam là loại trái cây cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Khi ăn cam sẽ giúp da trắng hồng hơn, ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thể lực, giúp ngủ ngon, tăng cường thị lực, phòng chống ung thư và có tác dụng kháng viêm hiệu quả… Vì thế, nước cam rất thích hợp với người bị ốm, suy nhược cơ thể.

Rau bina còn được gọi là rau chân vịt hay cải bó xôi. Rau được làm các món sinh tố, salad… Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể từ đó có tác dụng phòng chống ung thư.

Sinh tố đào trà xanh

Nguyên liệu: 240ml sữa dừa, 1 chén rau xanh các loại, 1 quả chuối, 2 quả đào thái khối nhỏ, 2 thìa cà phê bột trà xanh matcha

Cách làm: Đổ sữa dừa vào máy xay, thêm rau xanh, chuối, đào, bột trà xanh vào xay nhuyễn là xong.

Đào là loại trái cây tuyệt vời và khá phổ biến ở nước ta. Trái đào giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như carbonhydrate, protein, các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cơ thể duy trì lượng cholesterol thấp, lọc độc tố ra khỏi thận, giúp giảm cân, giảm sưng viêm, giảm nguy cơ thiếu máu và giúp phòng chống ung thư.

Bột trà xanh được dùng để làm các món bánh, pha thành các loại thức uống. Trong bột trà xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG cao. Sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp giảm cân, làm đẹp da, ngừa ung thư, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giúp giải độc gan…

Nguyên liệu: 120ml nước dừa, 70g sữa chua, 2 chén rau kale, 1 quả dưa chuột thái khối, ½ quả bơ, ½ quả chanh, một ít bột ớt cayenne (ớt có độ cay vừa phải)

Cách làm: Đổ nước dừa vào máy xay, thêm sữa chua, rau kale, dưa chuột, dùng thìa múc thịt bơ vào máy xay, thêm nước chanh, chút ớt bột, muối vào rồi xay nhuyễn là xong.

Dưa chuột là loại trái cây có vị ngọt mát, giúp bù nước và bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ cho cơ thể nên ăn thường xuyên giúp da bạn luôn căng mọng bóng khỏe. Lượng calo trong dưa chuột vô cùng thấp, nên cho dù bạn có ăn no dưa chuột cũng không làm bạn tăng cân đâu nhé.

Với 5 cách làm sinh tố rau quả với màu xanh mướt bạn có thể dùng cho bữa sáng hay để mang đi làm mỗi ngày. Sinh tố không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng, ít calo mà còn có màu sắc thật hấp dẫn nữa đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn : Sức Khoẻ Và Đời Sống