“Chuyện ấy” khi mang thai: Dễ lên đỉnh

Khi có bầu Hằng và ông xã vẫn quan hệ bình thường. Thật bất ngờ, Hằng thấy rất dễ dàng đạt “đỉnh” khi gần chồng - điều mà trước đây cô phải mất rất nhiều thời gian mới đạt được.

Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều hooc-môn gây ra cảm giác ham muốn tình dục hơn bình thường. Mặc dù vậy, đa phần chị em ngại quan hệ với chồng trong thời gian “bụng to” vì một số lý do sau:

 

Sợ động thai: Rất nhiều cặp vợ chồng lo ngại điều này. Họ cho rằng khi quan hệ có xuất tinh, tinh dịch của chồng có thể đi vào tử cung gây ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Bạn nên gạt bỏ tâm lý này ra khỏi đầu và hoàn toàn yên tâm làm “chuyện ấy” mà không sợ ảnh hưởng đến em bé. Vì trong thời kỳ mang thai, cổ tử cung của phụ nữ được bao phủ bởi một lớp chất nhầy đặc biệt (thường gọi là nút cổ tử cung) nên tinh dịch không dễ dàng gì tràn vào được. Hơn nữa, thai nhi còn được bao bọc bởi túi ối vững chắc nữa.

Trừ những người có tiền xử sảy sớm thì mới nên “kiêng” trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Sợ sự co bóp của tử cung sẽ “đẩy”em bé ra: Nhiều cặp vợ chồng quan hệ trong thời gian vợ mang thai lại lo ngại rằng không biết sự co bóp của tử cung lúc người vợ “lên đỉnh” có gây sảy thai hay không? Bạn không nên lo lắng thái quá và hãy tận hưởng cảm giác của mình vì sau khi thụ tinh, phôi thai đã bám rất chắc vào thành tử cung rồi.

 

* Lưu ý khi quan hệ trong thời kỳ mang thai

 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là “chuyện ấy” khi mang thai lại không cần lưu ý.

 

Quan hệ vợ chồng nên nhẹ nhàng hơn trước. Người chồng chú ý vuốt ve âu yếm vợ lâu hơn để khi quan là cả hai cùng đạt khoái cảm. Tránh quan hệ “mạnh bạo”, tốt nhất không nên cho dương vật vào quá sâu.

 

Tư thế quan hệ: Thực ra khi có thai, hai vợ chồng thường chọn được cho mình những tư thế quan hệ thích hợp. Tùy sở thích mỗi người, tuy nhiên, các bạn nên  tránh đè lên bé.

Một điều nữa cần lưu ý là: Nếu người vợ không muốn, người chồng không nên ép. Vì trong khi mang thai, tâm lý phụ nữ thường biến đổi. Đôi khi sự mệt mỏi của quá trình thai nghén khiến họ quên mất hứng thú “chăn gối”, người chồng nên kiên nhẫn chờ đợi khi nào vợ sẵn sàng.

 

Tóm lại: Khi mang thai, đa phần phụ nữ cảm thấy ham muốn hơn bình thường và dễ dàng đạt đến khoái cảm cao nhất. Trừ những người có tiền sử sảy thai, còn lại, chị em cứ yên tâm tận hưởng “của trời cho” mà không nên lo nghĩ quá nhiều dẫn đến sự căng thẳng không cần thiết. Người chồng cũng không nên “ăn kiêng” vì chỉ cần chọn được tư thế phù hợp và chú ý nhẹ nhàng là cả hai đã có một bữa “tiệc yêu” tuyệt vời nhất.

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Nguồn : bau.vn