Ăn gì tốt cho niêm mạc tử cung trong thai kỳ? Mẹ bầu đừng lo lắng nhé

Nếu niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ khiến trứng khó bám dính, dễ gây sảy thai. Do đó, bà bầu rất thắc mắc ăn gì tốt cho niêm mạc tử cung trong thai kỳ.

Trước khi có em bé, bạn từng lâm vào tình trạng vất vả thụ thai vì niêm mạc tử cung mỏng và cách chữa trị cũng không dễ dàng gì. Vì vậy, để thai bám chắc tử cung sau khi thụ tinh, bạn luôn băn khoăn muốn niêm mạc dày nên ăn gì? Những thực phẩm sau đây sẽ giúp mẹ bầu yên tâm hơn nhé!

Ngũ cốc nguyên hạt

 Bạn nên chọn các loại tinh bột chuyển hóa chậm như gạo lứt, hạt diêm mạch, bỏng ngô, ngô, yến mạch.

niêm mạc tử cung

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu carbohydrate, protein, chất xơ, vitamin B và chất chống oxy hóa rất tốt cho niêm mạc tử cung. Với mỗi khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt bổ sung mỗi ngày, niêm mạc tử cung tăng trung bình 0,4mm.

Lá tầm ma

Lá tầm ma chứa nhiều vitamin C và sắt, hai thành phần thiết yếu giúp tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện cho phôi thai bám tốt trong tử cung. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng cây cảnh.

niêm mạc tử cung

L-arginine

L-arginine, một axit amin giúp cơ thể tạo protein là chất bổ sung tuyệt vời để tăng độ dày của niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, chất này còn có tác dụng làm giãn nở mạch máu để tăng lưu lượng máu đến tử cung.

niêm mạc tử cung

 Câu trả lời cho bạn là L-arginine, chất này có nhiều trong các thực phẩm giàu protein, bao gồm cá, thịt đỏ, thịt gia cầm, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các sản phẩm từ sữa.

Rau xanh có màu đậm

Những loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, súp lơ, cải xoăn có nhiều axit folic, hợp chất chống oxy hóa, sắt, canxi. Rau có màu xanh đậm được coi là loại thuốc bổ tự nhiên đối với tử cung phụ nữ mang thai. Do đó,các mẹ nên bổ sung nhiều rau xanh đậm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé.

Vitamin E

Việc bổ sung vitamin E có thể hỗ trợ làm dày niêm mạc tử cung. Vitamin E có nhiều trong các thực phẩm như quả xoài, quả kiwi, quả bơ và các loại hạt.

Bạn chỉ cần bổ sung vitamin E bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu chị em muốn dùng thêm thực phẩm chức năng thì cần hỏi ý kiến bác sĩ, bởi vì một lượng lớn vitamin E cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Ăn cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene và trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cơ thể chuyển hóa dưỡng chất này thành vitamin A. Đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng, góp phần làm cho tử cung khỏe mạnh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Bà bầu ăn chà là và những lợi ích không nên bỏ qua
Bà bầu ăn chà là và những lợi ích không nên bỏ qua

Là mẹ ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con, ai cũng có mong muốn rằng con sinh ra thật thông minh và khỏe mạnh. Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm được các bà bầu bổ sung vào cơ thể trong quá trình mang thai đóng vai trò hết sức quan trọng.