Bột thịt rau củ

Thịt lợn thăn và rau củ ngâm rửa sạch

+ Nguyên liệu:
– 20g bột Quân Béo (khoảng 3 – 4 thìa).
– 20g thịt lợn thăn tươi sống (hoặc thịt bò, cá, tôm, cua… tùy theo khẩu vị của bé).
– 10g rau củ hỗn hợp (như cà rốt, bí đỏ, cải thảo…).
– Nước sạch, dầu ăn.

+ Cách làm:

Thịt lợn thăn và rau củ ngâm rửa sạch, rồi xay cùng 1 chút nước (hoặc nước xương). Sau đó, lọc bỏ gân, xơ để được hỗn hợp thịt rau nhuyễn (khoảng 250ml).
– Cho hỗn hợp trên vào nồi đun sôi kỹ, tắt bếp và để nguội đến khoảng 50oC. Tiếp tục cho 20g bột gạo vào khuấy đều sánh mịn.
– Nêm thêm một thìa dầu ăn, khuấy đều và kiểm tra độ nóng trước khi cho bé ăn.
Lưu ý: Có thể chế biến từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm. Tùy thuộc vào lượng ăn của bé, bạn
có thể thêm bớt  nước và lượng bột gạo phù hợp.

Nguồn : bau.vn