Cách làm cháo móng giò cho mẹ bầu cực đơn giản

Cháo móng giò là món ăn bổ sung nhiều dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là các mẹ bầu. Không những thế, món cháo này còn có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên Liệu :

1 móng giò

2 nắm gạo tẻ ngon

1 nắm gạo nếp

Gia vị: hành khô, bột canh, hạt tiêu, hành lá, rau thơm, tía tô

Bước 1Móng giò mua về đun nước sôi dội lại, cạo rửa sát muối rửa thật sạch, chặt khúc như hình ướp với bột canh, bột ngọt đảo đều ướp 30 phút

Cách nấu cháo giò heo truyền thống

Bước 2 : Gạo vo sạch ngâm nước ấm 3-4 tiếng . 1 nắm gạo sẽ được một bát cháo.

Bước 3 : Cho móng cùng gạo vào nồi chế 3 tô nước vào vặn nút ninh 20 phút. Đẩy van về vị trí kín hơi. Sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi gạo chín nhừ rồi tắt bếp

Cách nấu cháo giò heo truyền thống

Bước 4: Trong khi chờ ta thái hành, tía tô rửa sạch đợi ráo nước rồi thái nhỏ

Cách nấu cháo giò heo truyền thống

Bước 5 : Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng , cho 1 thìa canh dầu vào chảo cho nóng cho hành vào phi thơm nhấc xuống

Bước 6 : Cháo đã được xả van mở vung đổ hành vừa phi thơm vào . Cho hành lá, tía tô vào bát múc cháo vào bát đảo đều lên chuẩn bị ăn.

Rất đơn giản phải không nào ! Chúc các bạn thành công !

Khánh Huyền 

Nguồn : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-chao-mong-gio-cho-me-bau-cuc-don-gian-a170889.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.