Cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon

Miếng dồi sụn giòn sần sật, nhân thịt ngọt bùi thơm mùi húng quế, kẹp chung với ít rau thơm sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

Nguyên liệu cho món ăn dồi sụn thơm ngon:

Sụn sườn non 0,5kg
Lòng lợn non hoặc khấu đuôi: 0.2kg
Hành tây 1 củ nhỏ
Rau húng quế 1 mớ to
Gia vị:
– Tiêu xay, hạt nêm, chút mắm.
– Dầu điều, tỏi, hành khô, xì dầu, đường, ớt tươi (để làm sốt chấm)

Mách bạn cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon - ảnh 1

Cách làm:

Sườn sụn non rửa sạch, để ráo, bằm thật nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái hạt lựu, rau húng quế rửa sạch (cho nhiều thì dồi càng thơm ngon) vảy sạch nước, thái nhỏ. Trộn 3 nguyên liệu cùng hạt nêm, tiêu và chút mắm ngon. Cất tủ lạnh ít nhất 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Mách bạn cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon - ảnh 2

Lòng non hoặc khấu đuôi sơ chế sạch bằng cách tuốt sach, rửa lại nhiều lần với nước, bóp muối và chanh, nước cuối cùng nóp thêm mắm và rửa lại với nước sạch, để ráo rồi đem nhồi hỗn hợp sụn đã ướp vào. Buộc thành từng khúc ngắn để khi nướng sẽ dễ dàng và đẹp mắt.

Mách bạn cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon - ảnh 3

Sau khi được buộc khúc cố định thì đem hấp sơ qua, khi dồi chuyển màu chín tới thì vớt ra, để nguội bớt thì đem nướng bằng nồi chiên không dầu, bằng cách lót giấy bạc phía dưới, chọc nhiều lỗ nhỏ vào miếng dồi cho chảy hết nước của thịt và sụn sườn ra, bật lò khoảng 180 độ nướng 2 mặt mỗi lần 15 phút, quết 1 lượt dầu điều lên các mặt của dồi.

Mách bạn cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon - ảnh 4

Khi sụn sườn đã hơi xém vàng và nước chảy ra thì đem gắp dồi ra đĩa và nhấc giấy bạc cùng nước thịt tiết ra, đổ vào 1 bát để riêng. Đem nướng lại lần 2 bật nhiệt mức 220 độ nướng 10 – 15 phút, mỗi mặt là dồi xém vàng, thơm dậy mùi các nguyên liệu là được.

Sốt chấm cho món ăn này: đặt 1 chảo nhỏ lên bếp. Thêm 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi, hành khô rồi đổ bát nước sốt tiết ra từ khi nướng dồi. Thêm xì dầu, thêm ít đường và khuấy đều, đun cho các nguyên liệu tan đều, sốt sánh, khi ăn thêm ớt tươi và chấm cùng dồi sụn. Hoặc có thể chấm cùng muối tiêu ớt và nước quất cũng rất hợp.

Mách bạn cách làm dồi sụn non nướng đơn giản, thơm ngon - ảnh 5

Khi ăn thái dồi sụn thành miếng vừa ăn, bày kèm cùng rau húng quế chấm nước sốt là ngon nhất!

Chúc các bạn chế biến thành công!

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mach-ban-cach-lam-doi-sun-non-nuong-don-gian-thom-ngon-a169432.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.