Căn hộ kiểu Nhật giúp chủ nhà không lo dọn dẹp mất thời gian

Gia chủ yêu thích văn hóa Nhật và muốn có thật nhiều chỗ để giấu đồ đạc, sao cho nhà lúc nào cũng rộng rãi, ngăn nắp.

Từ yêu cầu trên, căn hộ diện tích hơn 80 m2 ở quận 7 dành cho hai người ở được bố trí nhiều hệ tủ gỗ với phong cách đậm chất Nhật.

Căn hộ kiểu Nhật giúp chủ nhà không lo dọn dẹp mất thời gian - ảnh 1

Không gian phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông. Ảnh: RKUDO Studio.

Hệ tủ gỗ chạy dọc chiều dài các bức tường, cho phép gia chủ thoải mái để sách và đồ trang trí. Trong phòng ngủ, giường phản cũng được tận dụng làm chỗ đựng đồ. Mặt giường có các cánh cửa, khi mở lên thấy kho bên dưới. Đây là phần khó nhất trong quá trình làm đồ gỗ. Nhóm thiết kế phải nghiên cứu kích thước thanh xương và mặt cửa kho để cánh cửa không bị chia nhỏ mà khi đi lên mặt phản không bị võng xuống hay nghe tiếng cót két.

Căn hộ kiểu Nhật giúp chủ nhà không lo dọn dẹp mất thời gian - ảnh 2

Giường ngủ chiếm trọn một góc căn hộ, ngăn cách với khu vực chung bằng chênh lệch cao độ và hệ cửa lùa. Ảnh: RKUDO Studio.

Phòng thay đồ ẩn sau tấm rèm lửng, đủ riêng tư nhưng không quá cách biệt. Gương toàn thân và các phụ kiện như suốt treo quần áo có thể nâng lên, hạ xuống nằm gọn trong tủ. Hộc ngăn kéo được tận dụng làm mặt bàn.

Để đem tới cảm giác thoáng đãng, căn hộ không có vách ngăn cố định nào. Các không gian nhỏ kết hợp với nhau thành không gian lớn, phân chia bằng những vách ngăn ước lệ như rèm, cửa lùa. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng máy lạnh giấu trần, căn hộ có vẻ cao hơn kích thước thực là 2,7 m.

Khu vực bếp không lớn nhưng được bố trí gọn gàng. Bàn ăn nối vào bếp vừa tạo sự liên kết vừa trở thành ranh giới giữa bếp và không gian còn lại.

Toilet sử dụng gạch trắng nhỏ với ron gạch màu đen tương phản nhẹ nhàng với nhau và với tổng thể căn hộ có màu gỗ sồi trắng. Thiết bị vệ sinh kiểu dáng đơn giản, hài hòa với không gian chung.

Toilet lớn được bố trí một tấm kính thông với phòng ngủ để lấy sáng. Nếu cần riêng tư, gia chủ chỉ cần thả tấm rèm màu gỗ xuống.

Căn hộ kiểu Nhật giúp chủ nhà không lo dọn dẹp mất thời gian - ảnh 3

Toilet trong phòng ngủ. Ảnh: RKUDO Studio

Nhờ những ô cửa sổ rộng, ánh sáng tự nhiên dễ dàng len lỏi tới từng góc nhỏ của công trình. Đèn trong nhà có ánh sáng trung tính. Khi muốn thay đổi, gia chủ có thể điều chỉnh màu sắc và cường độ qua smartphone.

Căn hộ được thi công trong hai tháng.

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/can-ho-kieu-nhat-giup-chu-nha-khong-lo-don-dep-mat-thoi-gian-a169813.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.