Canh khoai sọ rau rút, thịt cuốn lá lốt

Đây là bữa ăn đơn giản tiết kiệm của gia đình mình, bữa ăn dành cho 3 người, bé nhà mình rất thích ăn quả đậu nhớt luộc. Mình xin mách nhỏ các bạn là khi gọt khoai sọ thì nên gọt hết rồi mới cho vào nước, như vậy khoai sẽ không bị ngứa và tay mình cũng không bị ngứa. - Chị Kim Oanh chia sẻ
Nguyên liệu
– 2 lạng xương ống – 15.000
– 0.5 kg khoai sọ – 18.000
– thịt xay: 20.000
– Rau rút: 10.000
– Quả nhớt: 7.000
– Lá lốt, hành: 2.000
Tổng chi phí: 72.000

Cách làm
1. Canh rau rút khoai sọ
– Rửa sạch xương, ninh xương trong nồi áp suất 20 phút.
– Làm sạch khoai sọ, bổ vừa miệng ăn.
– Đổ khoai sọ vào nồi nước canh xương, đun cho khoai nhừ.
– Rau nhúc nhặt, rửa sạch, thả vào nồi canh khoai.

2. Thịt cuốn lá lốt
– Trộn thịt xay với 1 chút gia vị. Rửa sạch lá lốt và cuộn thịt vào.
– Bắc chảo và cho dầu vào rán thịt, rán cho vàng đều gắp ra đĩa.

3. Quả nhớt luộc.
– Cắt bỏ cuống, rửa sạch, đun sôi nước cho đậu vào luộc, đậu sôi vừa tới vớt ra bỏ ngay vào tô nước lạnh cho đậu giữ được màu xanh và cũng sẽ bớt nhớt.

Trên đây là bữa ăn đơn giản tiết kiệm của gia đình mình, bữa ăn dành cho 3 người, bé nhà mình rất thích ăn quả đậu nhớt luộc. Mình xin mách nhỏ các bạn là khi gọt khoai sọ thì nên gọt hết rồi mới cho vào nước, như vậy khoai sẽ không bị ngứa và tay mình cũng không bị ngứa.

Chúc các bạn ngon miệng trong bữa cơm gia đình

Kim Oanh (kimoanh236@gmail.com)

Nguồn : bau.vn