Canh mọc tôm và nấm

Món canh này giúp tăng cường canxi, hồng cầu trong máu cho bà Bầu. Hạt sen làm mát gan, tiêu độc.

Nguyên liệu:

– Tôm: 250 – 400g

– Nấm hương tươi: 50g

– Hạt sen: 50g

– Gừng giã lấy nước: 15g

– Hành khô băm nhỏ: 1 thìa cà phê

– Hành hoa, rau mùi

– Nước mắm, gia vị, tiêu, đường…

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ. Vỏ tôm đun lấy nước dùng cùng với hành khô nướng và gừng trong 1 giờ. Lọc lấy nước trong, bỏ vỏ đi.

– Tôm thịt băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay) rồi cho nước mắm, hành khô, tiêu, bột, đường (1 ít), sau đó quấy dẻo lên. Có thể cho 1 lòng trắng trứng gà nếu muốn.

– Đun sôi lại nước dùng, cho nấm vào cùng với hạt sen (đã ninh sẵn). Nêm nước mắm, bột nêm, đường cho vừa. Sau đó, viên mọc bằng ngón tay rồi đun nhỏ lửa, thả vào nồi đến khi nào mọc nổi lên là đã chín.

– Thái nhỏ rau mùi và hành khô rắc lên trên. Ăn nóng.

(Các món ăn được thực hiện bởi TT EZCOOKING CLASS – 15 Bích Câu, Hà Nội)

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.