Đà Nẵng xem xét miễn phí 100% vé tham quan các điểm du lịch trong năm 2021

Đặt vòng tránh thai là phương pháp nhiều cặp vợ chồng áp dụng sau khi đã sinh con. Tuy nhiên cần tuân thủ những lưu ý mà bác sĩ đưa ra để biện pháp đạt hiệu quả tốt nhất.

Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid – 19. Với sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, sự tiếp sức của cả nước, thành phố đã kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh. Năm 2020 mà một năm “đáng quên” với kinh tế của Đà Nẵng. Vì vậy, TP. Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”. Trong đó, việc Đà Nẵng xem xét kích cầu du lịch là không ngoại lệ.

Đà Nẵng kích cầu du lịch

Đà Nẵng xem xét miễn phí 100% vé tham quan các điểm du lịch trong năm 2021

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng vừa dự thảo tờ trình để kỳ họp HĐND thành phố cuối năm xem xét ban hành Nghị quyết quy định miễn, giảm thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và tham quan công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn.

Dự kiến, Đà Nẵng sẽ miễn 100% phí vé tham quan tại Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2021 (từ 1/1/2021 – 30/6/2021).

Tiếp đó, thành phố biển sẽ dự kiến thực hiện giảm 50% phí tham quan trong 6 tháng cuối năm 2021 (từ 1/7/2021 – 31/12/2021).

Đà Nẵng kích cầu du lịch

Đà Nẵng xem xét miễn phí 100% vé tham quan các điểm du lịch trong năm 2021

Đề xuất này nhằm mong muốn sớm khôi phục hoạt động của ngành du lịch trong tình hình mới và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do đợt Covid-19 lần thứ 2.

Được biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng hầu hết lãnh đạo cơ quan quản lý các danh thắng và di tích trên địa bàn Đà Nẵng đều ủng hộ quan điểm miễn phí vé tham quan tại các địa điểm này. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn rất nhiều trong việc xây dựng sản phẩm du lịch, tour tuyến cho khách.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng