Nguyên liệu
Phomai cứng: 100g
Húng lủi, húng quế, : mỗi loại khoảng 10g
tía tô, lá chanh ( Bắc )
Ớt băm: 1m
Dầu ăn, tương ớt
1.Sơ chế
– Đậu phụ cắt làm 2, rạch một đường ở giữa. Phô mai cắt miếng 2x3cm.
– Lá chanh, tía tô, lá húng quế cắt sợi. Húng lủi lặt riêng từ lá.
– Tạo hình, gấp đôi một sợi rau thơm với một miếng phômai, cho vào giữa miếng đậu (mỗi miếng là một loại rau thơm khác nhau).
2. Thực hiện
– Lăn miếng đậu qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, cho áo đều xung quanh.
– Đun nóng dầu, cho miếng đậu kẹp phomai chiên cho lớp vỏ ngoài vừa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji Mayo”, 1M tương ớt và 1m ớt băm
3. Cách dùng
Ăn nóng, chấm với xốt mayonnaise trộn.
Mách nhỏ
Chọn loại đậu phụ chưa chiên, có độ cứng vừa phải, không quá mềm để không bị bể.
Không chiên quá lâu, để phomai có độ mềm vừa phải thì sẽ ngon hơn.
Nguồn : bau.vn