Điểm tên 7 vật dụng trẻ nào cũng thích chơi, nhưng nó có thể gây nguy hiểm khôn lường

Những vật dụng nhỏ trong nhà bố mẹ cũng phải hết sức lưu ý bởi sẽ có thể gây nguy hiểm đối với sức khoẻ của trẻ. Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dưới đây là những vật dụng trong gia đình trẻ khỏ có thể dễ dàng tiếp cận được. Bố mẹ cần phải hết sức chú ý không nên cho trẻ nghịch kẻo có thể gây nguy hiểm khôn lường.

Không nên cho trẻ cầm chơi nhiệt kế vì rất nguy hiểm

Nhiệt kế chính là vật dụng hầu hết mọi gia đình có trẻ nhỏ đều có. Vật này lại nhỏ nên trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận được. Trẻ thường hay tò mò về những vật xung quanh, đặc biệt khi thấy bố mẹ sử dụng nên cũng muốn cầm nắm.

nguy hiem

Tuy nhiên, đây lại là vật dụng nguy hiểm mà bố mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ chơi. Nhiệt kế có chứa thuỷ ngân nếu trẻ nuốt phải sẽ cực kỳ nguy hiểm với sức khoẻ. Đối với nhiệt kế điện tử thì có chứa pin, pin cũng là mối nguy hiểm khi trẻ có thể dễ dàng đút vào miệng có thể gây ngộ độc hoặc khiến trẻ bị nghẹn.

Không nên cho trẻ chơi điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa cũng là một món đồ rất dễ thu hút trẻ trong khi lại rất dễ vào tầm tay của trẻ. Là món đồ trẻ thấy bố mẹ, ông bà  sử dụng nhiều nên cũng sẽ cảm thấy rất tò mò. Tuy nhiên, đây cũng là món đồ có thể gây nguy hiểm cho trẻ.Điều khiển có pin tiểu vì vậy trẻ có thể  dễ dàng nuốt phải.

Vì vậy, bố mẹ nên chú ý không nên cho trẻ tiếp cận được điều khiển. Bố mẹ nên sử dụng điều khiển thân thiện với trẻ nhỏ và tốt nhất là nên tránh xa tầm tay của các con.

Không cho trẻ nghịch chìa khóa

Trẻ thường hay bị hấp dẫn bởi những thứ được bố mẹ sử dụng nhiều hàng ngày, hơn nữa chìa khoá lại có tiếng động rất vui tai.

nguy hiem

Tuy nhiên, đây lại là món đồ có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Bởi vì chìa khoá được làm từ đồng thau và có chứa một lượng chì nhỏ. Dù nhỏ nhưng khi trẻ ngậm vào miệng cũng khiến ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ. Chưa kể tới trường hợp nguy hiểm hơn đó là khi trẻ có thể cầm chìa khoá cắm vào ổ điện… Bố mẹ cần hết sức lưu tâm, tránh xa tầm tay của trẻ.

Hộp hoặc túi đựng thuốc

Túi thuốc của gia đình cũng là món đồ mà có thể gây nguy hiểm với trẻ. Bởi vì trường hợp trẻ có thể dễ bóc viên thuốc nhỏ và cho vào miệng sẽ có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Có thể dẫn tới tình trạng bị ngộ độc, thậm chí có thể khiến trẻ bị nguy hiểm tới tính mạng khi nuốt phải thuốc không nằm trong chỉ định.

Ống hút 

Ống hút cũng và món đồ bố mẹ nên chú ý, quan sát. Bởi vì,  trẻ trong khi chơi đùa mà ngậm ống hút, chạy nhảy có thể dễ bị cắm vào miệng gây đau cho trẻ.
nguy hiem
Một số ống hút bằng nhựa cứng hoặc bằng kim loại mức độ nguy hiểm lại càng tăng cao. Vì vậy, bố mẹ nên nhắc nhở trẻ nên cất ống hút trước khi chạy nhảy, chơi đùa.

Kem chống hăm tã hoặc các loại kem khác có thể gây nguy hiểm

Các loại kem hăm tã cũng có thể dễ dàng trong tầm tay của trẻ. Hoặc các loại kem dưỡng da của mẹ cũng vậy. Khi trẻ tiếp cận được những món đồ này thì rất dễ cho lên miệng, Vậy nên có thể gây nguy hiểm. Vì vậy bố mẹ nên để xa tầm tay của trẻ.

Như vậy, trên đây là các món đồ mà phụ huynh nên lưu ý không nên cho trẻ cầm chơi. Hãy hết sức chú ý nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất
Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất

Bói là trà là phương thức dựa vào những hình ảnh của lá trà còn đọng lại trong đáy cốc để đưa ra lời tiên tri cho các sự kiện trong tương lai. Tuy nhiên do cách thức này khá rườm rà và tốn thời gian nên phương pháp bói lá trà đã dần được được chuyển đổi thành những lá bài tương ứng với các biểu tượng trong bói thời cổ xưa.

Câu lạc bộ
Câu lạc bộ "Mì tôm xanh": Biến vỏ mì tôm thành những sản phẩm tái chế hữu ích

Cô giáo Vũ Thị Thảo - giáo viên Trường THPT Vinschool đã sáng lập nên câu lạc bộ "Mì tôm xanh" và kêu gọi học trò tham gia với ý tưởng ban đầu là tái chế vỏ mì tôm thành những sản phẩm hữu ích. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng nghìn sản phẩm đều được câu lạc bộ ủng hộ vào các quỹ từ thiện.