“Giờ vàng” mẹ nên ăn trứng vịt lộn để thai nhi tăng chiều cao vượt trội

Nhiều quan niệm cho rằng mẹ nên kiêng ăn trứng vịt lộn trong thời gian mang bầu. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ăn trứng vịt lộn vào khung giờ vàng sau đây sẽ giúp thai nhi tăng chiều cao đáng kể mẹ ơi.

Buổi sáng là thời điểm vàng trong ngày để mẹ ăn trứng vịt lộn

Các chuyên gia cũng cho biết, thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng trứng vịt lộn cho bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

"Giờ vàng" mẹ nên ăn trứng vịt lộn để thai nhi tăng chiều cao vượt trội - ảnh 1

Buổi sáng là thời điểm vàng để mẹ ăn trứng vịt lộn

Khi nào mẹ bầu nên ăn trứng vịt lộn

Mẹ bầu hoàn toàn được phép ăn trứng vịt lộn trong suốt thai kỳ nhưng không được ăn quá nhiều. Cụ thể, mẹ bầu trong những tháng đầu chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả 1 tuần và không được ăn liền 2 quả cùng 1 lúc.
Trong một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều sắt và vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C…

Vì trong 1 quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy nên mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải mới là tốt nhất. Nếu mẹ ham ăn nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược, làm lượng cholesterol tăng cao đồng thời dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

Tuy nhiên, khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu cần lưu ý ở những tháng đầu tuyệt đối không được kèm với rau răm bởi loại rau này có thể khiến tử cung bị co bóp mạnh, dễ dẫn đến sảy thai. Mẹ bầu 3 tháng cuối mới được phép ăn kèm gừng và rau răm kèm với trứng vịt lộn nhé.

"Giờ vàng" mẹ nên ăn trứng vịt lộn để thai nhi tăng chiều cao vượt trội - ảnh 2

Mẹ bầu trong những tháng đầu chỉ ăn nhiều nhất được 2 quả 1 tuần

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn:

– Khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu không nên ăn cùng lúc các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc uống bổ sung vitamin…

– Trứng vịt lộn có hàm lượng đạm khá cao nên không thích hợp ăn buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy hơi.

– Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

– Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

– Đặc biệt, các bác sĩ cảnh báo nếu bà bầu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ dẫn đến nguy cơ nguy hiểm cho thai nhi. Trong trứng vịt lộn hàm lượng vitamin A cao bởi vậy ăn nhiều và ăn thường xuyên sẽ khiến lượng vitamin A dư thừa, có thể gây ra những vấn đề cho thai nhi, ví dụ dị dạng thai nhi. Vì vậy, bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn nhưng một tuần chỉ nên ăn một quả, cùng lắm là 2 quả, không được ăn nhiều đặc biệt trong 3 tháng đầu.

"Giờ vàng" mẹ nên ăn trứng vịt lộn để thai nhi tăng chiều cao vượt trội - ảnh 3

Các bác sĩ cảnh báo mẹ không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều

Nếu biết ăn đúng cách thì trứng vịt lộn quả thật là “thực phẩm vàng” để tăng chiều cao cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Học mẹo nhỏ này ngay từ hôm nay để sinh ra được thiên thần xinh đẹp nhé các mẹ.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng