Giúp mẹ thoát khỏi nỗi ám ảnh hóa đơn nước cuối tháng với 6 mẹo siêu đơn giản mà lại tiết kiệm hiệu quả

Đôi khi các mẹ cứ hay tìm các biện pháp hạn chế mua sắm online để tiết kiệm mà vô tình quên đi mình phải tiết kiệm chính lượng nước đang sử dụng hàng ngày trong gia đình.

Nỗi niềm khi cầm hóa đơn tiền nước cuối tháng chắc hẳn không phải của riêng mẹ nào rồi. Mẹ nào cũng thắc mắc “Nhà mình dùng ít nước mà nhỉ,sao lại tốn nhiều đến vậy cơ à?”. Hiểu được tâm lý đó, Bầu sẽ chia sẻ với mẹ những bí quyết siêu siêu nhỏ để tiết kiệm nước hàng ngày nhưng mẹ lại vô tình lãng quên đấy.

1. Kiểm tra xem hệ thống nước có bị rò rỉ không

Trước khi thắc mắc về hóa đơn tiền nước tháng này sao lại cao đến thế thì trước tiên mẹ cần chắc chắn hệ thống nước nhà mình có bị rò rỉ hay không nhé. Hãy đọc số nước trên công tơ trước và sau khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ không sử dụng nước để kiểm tra chênh lệch nếu có. Hơn nữa, việc kiểm tra đường ống theo định kỳ cũng rất quan trọng, đường ống hỏng hóc kéo theo rất nhiều hệ lụy như làm cho mảng tường bị ngấm xuất hiện ẩm mốc, các thiết bị liên quan cũng bị suy giảm tuổi thọ sử dụng.

Giúp mẹ thoát khỏi nỗi ám ảnh hóa đơn nước cuối tháng với 6 mẹo siêu đơn giản mà lại tiết kiệm hiệu quả - ảnh 1

Hãy kiểm tra các đường nước thường xuyên và chắc chắn không bị rò rỉ mẹ nhé

2. Tái sử dụng nước trong các hoạt động sinh hoạt

Mẹ đừng bất ngờ khi nghe đến “tái sử dụng nước” nhé, hoàn toàn có thể đấy mẹ ạ. Ví dụ, mẹ có thể tận dụng nước rửa trái cây, rau củ để giặt khăn lau, chổi lau nhà. Thậm chí, nước vo gạo mẹ hãy để lại dùng cho tưới cây, cây vừa tươi tốt mà cũng tiết kiệm nước phải không nào. Không nên đổ ngay nước đi nếu còn có thể sử dụng lại mẹ nhé, đây là mẹo tiết kiệm vô cùng hiệu quả, mẹ thử xem ngay đi.

3. Không rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước

Nếu hàng ngày bạn đang có thói quen rửa trực tiếp dưới vòi nước thì tốt nhất nên dùng chậu. Một kết quả đáng ngạc nhiên là bằng cách này gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 50 – 250l nước mỗi ngày.

Giúp mẹ thoát khỏi nỗi ám ảnh hóa đơn nước cuối tháng với 6 mẹo siêu đơn giản mà lại tiết kiệm hiệu quả - ảnh 2

Dùng chậu thay vì rửa trực tiếp dưới vòi nước

4. Tắt vòi nước khi không cần thiết

Nhiều người có thói quen xả nước suốt khi đánh răng, rửa mặt hay cạo râu,… Tuy nhiên đây là thói quen không tốt và rất lãng phí. Hãy tập hạn chế ngay từ hôm nay để tiết kiệm nước nhé.

5. Sử dụng vòi hoa sen thay vì tắm bồn

Rất dễ hiểu nếu chi phí cho hóa đơn tiền nước của gia đình bạn ngày càng tăng cao nếu thường xuyên tắm bồn. Thay vào đó, tại sao bạn không nghĩ đến giải pháp sử dụng vòi hoa sen để vừa tiết kiệm mà lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

6. Sử dụng nước cho các thiết bị gia đình hiệu quả

Giúp mẹ thoát khỏi nỗi ám ảnh hóa đơn nước cuối tháng với 6 mẹo siêu đơn giản mà lại tiết kiệm hiệu quả - ảnh 3

Mẹo nhỏ nhưng tiết kiệm nước cực hiệu quả

Nhu cầu sử dụng nước xả cho vệ sinh của mỗi gia đình là rất lớn. Nên Bầu mách nhỏ với mẹ mẹo tiết kiệm nước cực hay: Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Để giữ yên chai, nên đặt một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong mỗi chai nhựa, đổ nước đầy chai, và vặn chặt nút. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi rẻ tiền và đặt vào ngăn chứa nước xả. Cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Thử ngay đi nhé, hiệu quá lắm đấy!

Chỉ bằng những thói quen rất nhỏ hàng ngày nhưng lượng tiền tiết kiệm được mẹ hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể để lo các chi phí khác của gia đình. Hy vọng mẹ sẽ áp dụng ngay từ hôm nay những mẹo mà Bầu chia sẻ và trở thành bà nội trợ thông minh mẹ nhé!

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/giup-me-thoat-khoi-noi-am-anh-hoa-don-nuoc-cuoi-thang-voi-6-meo-sieu-don-gian-ma-lai-tiet-kiem-hieu-qua-a169335.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.