Hà Nội: Mỗi học sinh là “một chiến sĩ nhỏ” tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh

Mỗi học sinh hãy là một “chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus xâm nhập.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội các cơ sở giáo dục triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả cũng như các biện pháp phòng, chống, dịch bệnh do virus Corona gây ra. Mỗi học sinh hãy là một “chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn giáo viên, học sinh, cán bộ nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người, ăn chín, uống sôi, không nên tiếp xúc với động vật và chất thải động vật.

Học sinh đeo khẩu trang

Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tát dịch tiết đường hô hấp.

Hàng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khoẻ học sinh, giáo viên tại trường học phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin đến nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Tuyệt đối không được giấu dịch khi có dịch bệnh xảy ra phải báo ngay cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh và giáo viên cán bộ nhân viên nhà trường…thường xuyên làm vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng loạt các trường học tại Hà Nội đã thực hiện nhắn tin gửi phụ huynh học sinh về việc cho con em đeo khẩu trang trước khi đến trường và thực hiện các biện pháp vệ sinh thân thể, rửa tay, giữa ấm cơ thể…

Tường Lâm (Theo SKĐS)

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-moi-hoc-sinh-la-mot-chien-si-nho-tuyen-truyen-phong-chong-dich-benh-n168299.html

Nguồn : bau.vn