Mẹ mắc 3 lỗi này khiến con ốm liên tục dù được chăm chút cẩn thận

Nhiều người mẹ tự hỏi không biết tại sao dù họ chăm chút cho con rất cẩn thận nhưng con ốm vẫn xảy ra thường xuyên.

Dưới đây là lỗi sai nhiều phụ huynh mắc phải khiến con ốm thường xuyên mặc dù họ đã chăm sóc con rất cẩn thận.

Cho trẻ ăn tối quá no

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng trẻ ăn càng nhiều càng tốt nên mỗi lần ăn đều cho trẻ ăn, họ thường ép trẻ ăn thật nhiều, nhất là trong bữa tối. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Trẻ ăn no một chút trong buổi sáng cũng không sao vì bé chạy nhảy nhiều trong ngày và thức ăn được tiêu hóa nhanh.

con om

Nhưng buổi tối thì khác, thông thường trẻ sẽ đi ngủ ngay sau khi ăn. Nếu trẻ ăn no không chỉ tích tụ thức ăn mà còn ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của ruột và dạ dày, ảnh hưởng đến sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ khiến trẻ đau ốm thường xuyên.

Trời rét, mặc quần áo cho trẻ quá dày vì sợ bé lạnh

Đôi khi cái lạnh thích hợp có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Bạn có biết rằng những người thường xuyên bơi vào mùa đông thường có sức khoẻ tốt hơn. Điều này cũng có thể áp dụng cho trẻ em.

Khi thời tiết chuyển lạnh, bạn không cần cho trẻ mặc quá dày. Trong điều kiện đảm bảo trẻ không bị lạnh cóng, bạn hãy mặc quần áo vừa phải để trẻ rèn luyện khả năng chống lạnh, để trẻ nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, nhờ đó khả năng miễn dịch của bé cũng được nâng cao, bé không bị cảm lạnh.

Con ốm với dấu hiệu nhẹ mẹ đã vội cho uống thuốc 

Khi trẻ chỉ hơi ho, sốt, nhiều mẹ đã vội vàng cho con uống thuốc. Nhưng đây là cách chăm con phản tác dụng. Cơ thể con người có khả năng chống lại bệnh tật ở một mức độ nhất định. Khi trẻ bị vi trùng, vi khuẩn tấn công, cơ thể trẻ sẽ phản ứng tương ứng để chống lại những vi trùng, vi khuẩn này.

con om

Và trong quá trình này, khả năng miễn dịch của cơ thể liên tục được tăng cường. Đối với một số bệnh, trẻ thực sự có thể tự chữa khỏi mà không cần dùng thuốc. Nếu con ốm với biểu hiện bệnh nhẹ, bạn đã cho bé uống thuốc, hệ miễn dịch của bé sẽ suy giảm.

Nguồn : bau.vn