Muốn gia đình êm ấm, đàn ông đừng bao giờ giấu vợ 4 điều này

Để hạnh phúc hôn nhân được vẹn toàn, các ông chồng tốt nhất nên thành thật với vợ con, đặc biệt là 4 việc sau.

1. Chuyện tiền nong

Nhiều cánh mày râu quan niệm, trong hôn nhân phải có “quỹ đen”, không nên đưa hết lương thưởng cho vợ. Nhiều người giấu vợ chuyện tiền bạc, tiêu vào những việc riêng dẫn đến khi bí mật vỡ lỡ, hai vợ chồng hiểu nhầm chiến tranh nảy lửa.

Bên cạnh đó, người chồng nếu gặp khó khăn trong chuyện làm ăn họ cũng thường giữu bí mật. Một phần là vì sĩ diện của họ, một phần có thể là sợ vợ hay lo lắng nên không nói cho vợ biết. Thế nhưng, vợ chồng là để đồng cam cộng khổ. Đừng một mình chịu đựng, vừa không giải quyết được gì, lại khiến không khí gia đình mệt mỏi.

2. Không nói năng, giấu nhẹm cảm xúc của mình

Muốn gia đình êm ấm, đàn ông đừng bao giờ giấu vợ 4 điều này - ảnh 1

Phụ nữ thường dễ dàng biểu lộ cảm xúc vui cười hay đau khổ với chồng. Nhưng đàn ông, lại là một điều khó khăn. Vợ chồng muốn hạnh phúc, cả hai bên phải thành thật biểu lộ tình cảm của mình. Người chồng nên học cách biểu lộ nụ cười, niềm hạnh phúc bên vợ con. Đừng tiết kiệm những lời khen và sự quan tâm dành cho vợ. Bên cạnh đó, nếu có buồn phiền trong lòng, cánh mày râu cũng nên chia sẻ với vợ để cả hai cùng thấu hiểu nhau.

3. Giấu đi sự căng thẳng

Muốn gia đình êm ấm, đàn ông đừng bao giờ giấu vợ 4 điều này - ảnh 2

Dù là đàn ông hay phụ nữ, cũng có thể gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống: trách nhiệm đối với cha mẹ, con cái, làm việc kiếm tiền… Đàn ông nên nhớ rằng, việc giấu đi sự căng thẳng, kìm nén cảm xúc của mình là một không tốt. Nếu không nói ra, vợ có thể lại cho rằng bạn không tin tưởng cô ấy và không còn yêu cô ấy nữa.

4. Chuyện chăn gối

Họ thường coi trọng việc này, trong khi đó phụ nữ có thể bị sao nhãng việc đó do tuổi tác, con cái. Nếu cánh mày râu gặp khó khăn hoặc chán nản trong chuyện “ấy”, hãy thành thật với vợ, để cả hai có thể sẻ chia, thông cảm với nhau.

Muốn gia đình êm ấm, đàn ông đừng bao giờ giấu vợ 4 điều này - ảnh 3

Ngoài ra, dưới đây là 3 việc vợ nên thành thật với chồng:

1. Cảm xúc: Nếu bạn không thành thật, người chồng có khi chẳng bao giờ hiểu hết được. Đừng giận dỗi vô cớ, sẽ khiến người chồng càng thêm mỏi mệt, mâu thuẫn chỉ ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

2. Các mối quan hệ xung quanh: Lòng tin là nền tảng vững chắc trong mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nên, vợ hãy chủ động chia sẻ với chồng những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đừng giấu giếm để rồi nảy sinh những hiểu lầm không đáng có.

3. Công việc: Phụ đừng ngần ngại kể chồng nghe về công việc hay những gì xảy ra ở chỗ làm. Như vậy, người chồng sẽ hiểu hơn về công việc của vợ, cũng sẽ biết vợ có thể gặp khó khăn hay gánh nặng gì.

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/muon-gia-dinh-em-am-dan-ong-dung-bao-gio-giau-vo-4-dieu-nay-a169349.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.