Những điều tuyệt vời mà chỉ có làm bố mới cảm nhận hết các ông à!

Từng gây sốt với clip đặt con ngủ, ông bố “quốc dân” Trần Tùng Lâm khiến không ít chị em xuýt xoa khi tiết lộ “công cuộc” tự tay chăm con nhỏ của mình.

Khi nhắc đến việc chăm sóc con cái, ai cũng nghĩ đến bàn tay ân cần cùng cử chỉ dịu dàng của mẹ. Nhưng đâu chỉ mẹ mới giỏi yêu thương, nâng niu bé, ngay cả những ông bố cũng có thể trở thành những bảo mẫu đảm đang và làm việc tháo vát. Anh Trần Tùng Lâm (SN 1990, Hà Nội) là một ông bố điển hình như vậy.

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 1

Chân dung ông chồng “quốc dân” – Trần Tùng Lâm.

Nói về clip chăm con gây sốt trên mạng, anh Lâm không khỏi bất ngờ vì không nghĩ clip đơn giản của mình lại được nhiều người để ý như thế. “Đầu tiên cũng bất ngờ vì vợ bảo đăng clip mình đặt “bom” lên lại đông người xem thế, sau kể ra cũng thấy tự hào phết chứ đùa, ai nghĩ mỗi việc đặt con hằng ngày mà lại hot vậy.”

Trò chuyện với ông bố trẻ còn biết thêm được, cuộc sống hàng ngày của anh và vợ diễn ra vô cùng thú vị và chỉ xoay quanh cậu con đáng yêu Trùng Trục.

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 2

Bé Trùng Trục (3 tháng tuổi)

Sau khi cưới 2 năm, anh Lâm và vợ – chị Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1995) sinh cậu quý tử đầu lòng – Trần Kỳ Nam (tên ở nhà là Trùng Trục) vào tháng 1/12/2017, đến nay được hơn 3 tháng.

Để tiện cho công việc, anh và vợ thống nhất chia đôi việc chăm con ngay từ những ngày đầu. Theo đó, vợ mang bầu và cho con ti còn anh thì bế con, thay tã, tắm rửa, rong con ngủ thay vợ. “Vì vợ chửa phải mang con một năm rồi nên bây giờ mình bế bé full-time. Vợ rảnh lúc nào thì bế, lúc 2 vợ chồng đi bán hàng thì ông ngoại và bác giúp việc chăm bé.”, anh giải thích.

Làm bố là một trải nghiệm mới, cái gì mới mà chẳng phải học!

Nhiều ông bố nghĩ rằng chồng ra ngoài kiếm tiền vất vả nên vợ chỉ việc ở nhà nghỉ cữ, chăm sóc con là điều đương nhiên. Trái lại, với anh Lâm, chăm con là việc của cả bố và mẹ, để việc chăm sóc con tốt nhất, cả 2 vợ chồng nên cùng thống nhất và đưa ra quyết định sao cho phù hợp.  

Anh nói: “Bố hay mẹ thì đẻ ra đều có đứa gọi là con. Sao mẹ có con thì lại nghiễm nhiên phải chăm còn bố cũng có con mà không phải chăm. Với lại vợ mình bận suốt ngày, 2 vợ chồng cùng bán hàng nhưng mình chỉ cần ở nhà bán còn vợ phải đi xa lấy hàng. Mỗi chuyến đi 4-5 ngày giời mới về, lăn như bống, chẳng nhẽ còn hành vợ về bế con”.

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 3

Chăm con chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với con đầu lòng ít nhiều cả nhà đều còn bỡ ngỡ. Nhận thấy điều đó, anh Lâm khẳng định bản thân anh khi bắt đầu công cuộc chăm con đã phải vận dụng trí lực, sức lực và cả sự khéo léo trong suốt hơn 20 năm cuộc đời vào vài giờ bế con vì “con bé tí tẹo nên không dám mạnh tay.”

Để có thể thuần thục chăm con, anh học hỏi kinh nghiệm dần dần từ vợ, bà nội, bà ngoại. “Vợ mình ngoài 1 tháng đã lại đi bán hàng nên 2 vợ chồng thay phiên nhau về nhà chăm bé, mỗi ngày mình học 1 ít, lâu dần thành quen tay”.

Sau 3 tháng đón thiên thần bé bỏng, đến nay, các công việc chăm con, cho con ngủ, bế con ông bố 9X đều làm rất thuần thục. Anh không khỏi tự hào kể lại: “Lúc đầu mình phải học tất cả mọi thứ, nào là bế con, thay bỉm, pha từng loại sữa thế nào… 1 tháng đầu còn có y tá hàng ngày đến tắm bé nên cũng hướng dẫn mình tắm cho con, dạy vỗ ợ hơi,… ôi rồi ôi vân mây đủ thứ! Chắc cũng cỡ 1 tháng thì mình quen việc, bây giờ mình thay bỉm lành nghề lắm” (cười).

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 4

Công việc chăm con giờ đây không còn là điều quá khó với anh.

“Sợ nhất là lúc mình díu mắt lại mà con lại ngoạc lên gào khóc”

Con nhỏ, sợ nhất là lúc quấy khóc, vợ chồng anh Lâm cũng không ngoại lệ. Anh sợ nhất là những lúc con thức đêm “chơi” trong khi bố mẹ đã quá mệt mỏi với 1 ngày kéo dài 24 tiếng.

Anh chia sẻ: “Chăm con sợ nhất lúc nó gắt ngủ ban đêm. Mình thì díu mắt vào nó thì ngoạc lên gào, nhiều khi phát bực.”

Để khắc phục tình trạng này, anh thường áp dụng “chiêu thức” bế con đi lượn vài vòng cầu thang, không được thì đổi tay… thậm chí nhờ sự trợ giúp từ ông bà.

“Tuỳ theo buổi tối, ngày bé ngủ thì đêm thức, tối chơi thì đêm vợ chồng mình thoát nạn. Những lúc con thức đêm, 2 vợ chồng thay phiên trông con. Vợ cho ti mà con ngủ ngay thì được ngủ. Vợ ru chán bé không ngủ thì đến mình cho bé đi “du lịch” cầu thang, mình không được nữa thì đến ông bà, kiểu gì cũng ngủ”, anh nói thêm.

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 5

Cậu bé “khó chiều” – Trùng Trục siêu dễ thương.

May thay, giai đoạn “khó chiều” của con qua nhanh, chỉ kéo dài chưa tới 1 tuần khi bé được 1 tháng rưỡi. Bây giờ “biết ý” bé, vợ chồng anh không cho ngủ đầu tối mà để đêm con ngủ cho sâu giấc.

Ru con – chính ra còn… ngủ trước cả con

Nhiều người sau khi xem xong clip anh Lâm đặt con ngủ khéo như 1 bà mẹ thứ thiệt liền nghĩ anh phải ru con, nựng con ngủ rất khéo. Thế nhưng, ngược lại, anh tự nhận không giỏi ru con. Để con ngủ, anh hay mở youtube lên cho con nghe, nhiều khi nghe 1 hồi bố mẹ… ngủ trước cả con.

Có hạnh phúc nào bằng người phụ nữ có chồng yêu thương, bao bọc và sẻ chia, thấy chồng chăm con khéo léo vợ anh cũng thấy yên tâm phần nào để ra ngoài tiếp tục công việc.

“Vợ mình không nói gì, có vẻ cũng yên tâm vì vợ mình khó tính lắm, làm trái ý là không khiến, tự làm. Nhưng mà mình chắc cũng tin tưởng được nên mới được cho làm”, anh bộc bạnh.

ong bo kheo cham con "het phan vo" ke chuyen thay bim, tam be khien chi em chao thua - 6

Hiếm có người phụ nữ nào có được hạnh phúc như chị Hà.

Sau tất cả, trở lại với cuộc sống thường nhật, từ ngày có con, cuộc sống 2 vợ chồng bị đảo lộn nhưng cũng thêm nhiều niềm vui. Với anh chị, cảm giác đặc biệt nhất là khi ngắm con ngủ ngon trong vòng tay bố mẹ.

“Mình thích nhìn con lúc bé đang ngủ lại nhoẻn miệng cười hoặc mếu. Nhìn con bé bỏng ngủ trong lòng, lúc đấy vợ mình hay bảo “E ị ra hẳn 1 thằng người”, xong 2 vợ chồng nhìn con ngủ.” – Hạnh phúc ngay đó chứ kiếm đâu xa.

#Khám Phá

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.