Nguyên liệu
– Nấm tuyết khô: 15g
– Tôm đất tươi: 200g
– Cá giả đông lạnh: ¼ thanh
– Rau húng lủi: 1 ít
– Ớt hiểm, mè trắng, tỏi băm
– Ớt sừng cắt sợi, hành phi
– Đường, nước mắm
– Rượu trắng, muối
1. Sơ chế
– Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.
– Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.
– Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.
– Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
– Thanh cá giả cắt lát mỏng.
2. Thực hiện
– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M giấm gạo LISA, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.
– Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
3. Cách dùng
– Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.
–
Mách nhỏ
Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.
Nguồn : bau.vn