SBD082 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

“Con hỏi ước mơ của mẹ thế nào

Đã quá lâu, chẳng còn ai hỏi mẹ như thế

Suýt chút nữa, mẹ cũng quên mình từng thế nào.

Cũng có ước mơ, mơ được sống cuộc đời riêng mình.

Khi còn bé, mẹ ước sau này lớn lên

Mẹ sẽ tung bay, đi khắp chân trời nhân thế

Rồi bỗng nhiên một ngày, trong mẹ có con

Ước muốn khi xưa đã hóa ra con từ bao giờ…”

Những câu hát trong bộ phim “Thương ngày nắng về” như chạm vào một khoảng lặng sâu thẳm trong tâm hồn mẹ bấy lâu nay. Mẹ nghĩ nhiều hơn về sự hy sinh ý nghĩa và thiêng liêng của tình mẫu tử, chẳng chút tính toán. Và mẹ hạnh phúc vì mẹ được hy sinh  những điều tuyệt vời nhất để dành cho con.

Từ khi có một mái ấm riêng, mẹ đã từng hơn một lần nghĩ về ước mơ tuổi thanh xuân của mình. Những ước mơ thật lớn lao, đẹp đẽ của một thời tuổi trẻ nồng nhiệt, luôn sống hết mình. Thế nhưng cuộc sống hiện tại với biết bao lo toan, suy nghĩ, mẹ biết những ước mơ thuở ấy đã dần mờ nhạt đi. Và có nhiều lúc, chính mẹ cũng quên đi ước mơ khi xưa của mình. Bởi bây giờ mẹ có mối quan tâm quan trọng hơn rất nhiều. Đó chính là con – tài sản vô giá của bố mẹ.

Giờ mẹ cần ước chi đâu xa khi ngay bên cạnh mẹ là một ước mơ to đùng mẹ vẫn đang từng ngày vun vén, tưới tắm, chăm sóc bằng những thứ tuyệt vời nhất là tình yêu thương vô hạn mẹ dành cho con. 

Mẹ tin rằng ai cũng có ước mơ cần đi xây trong cuộc đời. Nhưng vào mỗi thời điểm khác nhau, ước mơ cũng dần thay đổi, đi lệch quỹ đạo ban đầu của nó. Và mẹ tin, ước mơ mẹ gửi gắm nơi con là ước mơ lớn nhất trong cuộc đời của mẹ. Đó không phải ước mơ con lớn lên trở thành những nhân vật xuất chúng trong xã hội cũng không phải mong muốn con giàu sang, phú quý. Mẹ có một mong ước thật giản dị thôi, đó là lớn lên, con trở thành một cô gái độc lập, tự tin, mạnh mẽ, sống tử tế và có ích cho xã hội, thoả sức làm những điều con thích. 

Tương lai gần hơn chút nhỉ, mẹ mong con lớn lên khoẻ manh, vui vẻ hồn nhiên và có một tuổi thơ bình yên, đẹp đẽ đúng nghĩa.

Mẹ chưa thể hình dung tới ngày, con rời xa mái nhà của mình, rời xa vòng tay của mẹ, chắc mẹ sẽ buồn lắm đây. Nhưng con hãy cứ yên tâm vùng vẫy trong những chân trời bao la con mơ ước nhé. Mẹ sẽ vẫn luôn ở đây, là chỗ dựa vững chắc cho con gái mẹ. Con hãy cứ hồn nhiên lớn lơn, giông bão ngoài kia đã có mẹ cùng con vượt qua rồi. 

Yêu thương con vô vàn!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn