SBD108- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Sau mười năm đi làm chuyển bao chỗ làm và công việc.Mẹ cũng đã tìm được và yêu thích công việc của mình.Khi đã lên được vị trí mình mơ ước. Ngày đầu tiên ở vị trí mới mẹ rất vui và thấy tự hào, vì 10 năm cố gắng của mình cũng được đền đáp.

Để bù đắp đi nỗi buồn vì chưa có thiên thần bé nhỏ nào xuất hiện cả .Thế mà cuối ngày mẹ thấy bụng nhói đau mẹ nghĩ nay sẽ về mua thuốc giun uống. Khi ra hiệu thuốc linh tính như mách bảo mẹ mua thêm 1 que thử thai .Và trước khi uống thuốc giun mẹ thử và 2 vạch xuất hiện mẹ không tin còn bảo ba mua thêm 1 que thử nữa . Và mẹ biết mẹ có em bé vừa mừng vừa lo, may mà mẹ chưa uống thuốc tẩy giun, ba bảo tí vỡ tim.

Mẹ đi khám ngay bác sĩ kêu có dấu hiệu dọa sảy . Đề nghị mẹ nằm nghỉ ngơi tại chỗ ,mẹ và ba nằm suy nghĩ cả đêm .Sáng dậy ba nói sẽ xin nghỉ cho mẹ ở nhà dưỡng thai. Đó là 1 quyết định khó khăn nhưng ba mẹ đã hiếm muộn 10 năm mới có con. Lên dù công việc ấy có tốt ra sao mẹ cũng gác lại , vì có con là may mắn lớn trong đời. Bác giám đốc mặt buồn thiu nói ai giúp tôi công việc đây nhưng vẫn chúc mừng mẹ.va cho mẹ thời gian 2 năm để nuôi con.

Viet tiep uoc mo cua me

Mẹ cảm ơn bác ấy rất nhiều vì đã hiểu ước mơ làm mẹ là to lớn nhất trong đời người phụ nữ.Trải qua 9 tháng nghén tới lúc Sinh nằm 1 chỗ bao lần ra vào viện .Con chào đời khỏe mạnh khóc to nhất phòng mẹ rớt nước mắt vì vui sướng dù vết mổ rất đau. Ba nói mẹ giỏi lắm yêu 2 mẹ con là câu nói khi bác sĩ cho ba vào gặp 2 mẹ con, mẹ ít sữa con dùng sữa ngoài 2 tháng còn bị rối loạn tiêu hóa cả tuần không đi vệ sinh được.

Mẹ dùng đủ loại men không cải thiện. Rồi bác sĩ tư vấn men BioAmicus của Canada là men 10 chủng rất tốt cho tiêu hóa của bé. Và dùng tới ngày thứ 3 con đi vệ sinh dễ dàng, từ đó còn tiêu hóa khỏe và phát triển tốt. Nuôi con là cả 1 quá trình dài với bao cũng bậc cảm xúc hàng ngày. Sự vất vả không thể tính nổi nhưng chỉ cần con khỏe mạnh phát triển bình thường là ước mơ của bao người mẹ.

Mẹ tin có bao người mẹ cũng gác lại công việc và ước mơ của mẹ để dành thời gian để sinh con và bên con. Có những thứ có thể vì con mà dang dở cuộc sống của mẹ có thể khó khăn hơn một chút .Gánh nặng kinh tế trên vai ba có thể nặng hơn nhưng mẹ tin sự hi sinh của ba mẹ là đáng giá. Vì ông trời đã cho mẹ một thiên thần đáng yêu sau 10 năm cố gắng.

Mẹ sẽ dành nhiều thời gian bên con nhất có thể. Mẹ cũng có thể tiếp tục ước mơ công việc của mẹ sau khoảng thời gian dành cho con. Để mẹ cân đối giữa giữa đình và Công việc dù mẹ có thể bắt đầu ở vị trí công việc thấp hơn. Nhưng con là vị trí lớn nhất trong đời mẹ.

Nguồn : bau.vn