SBD120- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Viết tiếp ước mơ của mẹ. 

Chưa bao giờ dì nghĩ có một ngày dì lại vừa đóng vai trò là dì, vừa lại đóng vai trò là mẹ. Người ta nói ông trời luôn luôn bất công, bông hoa đẹp nhất trong vườn là bông hoa được ngắt đi đầu tiên. Ông trời đã cướp đi người mẹ của con, người chị mà dì yêu thương nhất, nhưng Bim à, dì sẽ đóng vai trò là mẹ, là dì của con đến suốt đời. 

Con là một đứa trẻ tình cảm, con ngoan ngoãn và biết nghe lời, con thừa hưởng những nét đẹp và tính cách lương thiện của mẹ. Những ngày con còn ở trong bụng mẹ, dì thấp thỏm lo lắng mong chờ từng ngày đợi con ra đời. Với số tiền ít ỏi của thời sinh viên, dì dành dụm mua những chiếc áo sơ sinh, những món đồ chơi nhỏ bé dành cho con. Lần đầu tiên trong cuộc đời dì cảm nhận được hành trình mang nặng đẻ đau của một người phụ nữ là như thế nào. Mọi thứ trôi qua thật êm đềm và ngọt ngào. Cho đến một ngày con ra đời – sinh linh bé nhỏ. Con đỏ hỏn nằm trong nôi, con cất những tiếng khóc đầu tiên trong đời. Bế con trên tay dì hạnh phúc biết nhường nào. Cảm ơn con vì đã xuất hiện trong cuộc sống vốn dĩ nhạt nhòa này. 

viet tiep uoc mo cua me

Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất mẹ, dì thương con và thầm trách cuộc đời này có quá nhiều cay đắng. Nhưng con cứ khôn lớn từng ngày là dì lại có thêm động lực để vững vàng tiến bước trong cuộc đời. Con còn quá nhỏ để có thể hiểu được thế nào là tình yêu, thế nào là mất mát, thế nào là tình mẫu tử, thế nào là ước mơ. Sau này con lớn lên, dì sẽ giải thích cho con rằng những gì dì làm là viết tiếp ước mơ của mẹ con. Dì sẽ thay mẹ cùng con đi tiếp những bước đi sau này, con trai bé nhỏ của dì. Dì vẫn chưa phải một người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ con, dì không phải một người hoàn hảo, tâm lý, dì chưa có nhiều điều kiện nhưng dì sẽ cho con một cuộc sống thật tốt như bất kì người mẹ nào vẫn làm. Nên con à, ước mơ của mẹ còn dang dở, hãy để dì thay mẹ làm giúp con. 

Cuộc sống phía trước còn rất nhiều gian nan vất vả, dì chỉ mong con khỏe mạnh yên bình lớn lên từng ngày. Chẳng cần những ước mơ gì xa xôi, chỉ mong con sẽ luôn là con, sẽ luôn coi dì là người mẹ thứ hai của mình, như thế là đủ rồi. Dì yêu con thật nhiều!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn