SBD149- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng. Mấy nắng sớm chiều mưa ròng. Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng….”

Giai điệu và ca từ của bài hát này vang lên gợi nhớ trong mẹ về một hành trình vất vả nhưng cũng quá nhiều kỷ niệm đã đi qua. 9 tháng mười ngày mang trong mình một sinh linh bé nhỏ- thời gian đủ ngắn đủ dài để có thể giúp mẹ trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời. Mẹ vui vì từ đây, mẹ có thêm một em bé của riêng mẹ. Mẹ buồn vì những thứ cỏn con. mẹ dễ nổi cáu rồi cả dễ xúc động. Và mẹ lo lắng không biết em bé của mẹ sinh ra có lành lặn hay không. Rồi đến ngày con cất tiếng khóc chào đơi, mẹ và bố hạnh phúc đến nhường nào.

Trong nhà có thêm một thiên thần bé xinh, ai cũng xúm vào xem, từng chuyển động cơ thể, từng tiếng khóc, từng nụ cười của con đều trở thành niềm quan tâm của tất cả mọi người. Mẹ tạm thời nghỉ việc, ở nhà chăm sóc con. Làm mẹ sớm, mẹ chưa có một chút kinh nghiệm nào trong việc chăm sóc một đứa bé. Mẹ vụng về học từng ly từng tý cách thay tã bỉm cho con. Và mẹ còn phải học cách lập kế hoạch thời gian biểu hợp lý để con ăn cháo đúng giờ. Mẹ mày mò từng chút kiến thức khi con ho sốt, khi con nôn trớ, khi con quấy khóc. Mẹ chăm chỉ tìm kiếm các loại sữa tốt nhất cho con, thực đơn ăn uống hàng ngày cho con không bị chán. Rồi khi đi làm trở lại, áp lực công việc, áp lực cơm áo gạo tiền, áp lực đối nội đối ngoại khiến mẹ luôn chìm vào một mớ bòng bong khó gỡ rối.

viet tiep uoc mo cua me

Thế nhưng mẹ vẫn ưu tiên những thứ liên quan đến con trước, những thứ còn lại mẹ sẽ thức khuya dậy sớm làm sau. Vì mẹ biết, con là thứ quý giá đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc đời mẹ. Và thời gian thì cứ đi qua thật nhanh, giờ đây con đã trở thành một cô bé tự lập, không để mẹ mấy khi phải nhắc nhở. Con chủ động học bài, chuẩn bị sách vở cho ngày học hôm sau. Con tự mặc quần áo, vệ sinh cá nhân. Con vụng về nhưng luôn học cách làm mị thứ chỉn chu nhất, gọn gàng nhất. Con không thông minh nhưng con luôn chăm chỉ học hành, cố gắng phấn đấu để khắc phục những khuyết điểm của mình. Con ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà. Từ khi có con, mẹ từ bỏ và hy sinh nhiều thứ. Mẹ dần quên đi những ước mơ lớn lao của mình để nhườn chỗ cho những ước mơ giản đơn hơn. Đó là ước mơ con lớn lên sẽ trở thành một cô gái chủ động, mạnh mẽ, tự tin, luôn vui vẻ và bình an. Cứ an nhiên đi qua những ngày tháng của tuổi thơ con nhé. Tương lai, mẹ sẽ đồng hành cùng con trên mọi chặng đường.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn