SBD158 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Gửi con gái của mẹ!

Khi mẹ biết tin con đã đến với mẹ thì ngoài mừng vui thì mẹ rất lo lắng bởi vì mẹ sinh các con quá gần nhau nên các con rất thiệt thòi.

Bố của các con đi làm xa. Một mình mẹ ở nhà vừa đi làm vừa nuôi các con. Khi chị gái và anh trai của con đã đủ tròn 2 tuổi mẹ đã cho anh chị đi học để mẹ đi dạy hợp đồng cũng để tiện đưa đón anh chị.

Bố mẹ cứ nghĩ rằng kinh tế của bố mẹ chưa đủ để nghĩ đến sinh thêm con nữa. Nhưng con đã đến bên bố mẹ. biết tin mẹ vừa mừng vừa lo. Mẹ mừng vì có thêm con thì sau này anh chị em các con sẽ vui hơn. Nhưng mẹ lo vì mẹ sợ bố mẹ phải chèo chống hơn, phải làm việc gấp đôi, nỗ lực hơn nữa để cho các con không phải khổ.

viet tiep uoc mo cua me

Thế nhưng, mang bầu con được 7 tuần thì mẹ bị bóc tách 10%. Mẹ vẫn ráng đi làm, vì mẹ sợ mẹ nghỉ ở nhà các con sẽ khổ và tương lại của mẹ sẽ không có việc để làm. Nhưng rồi 1 tuần sau mẹ đi khám lại thì bác sĩ bảo mẹ bị bóc tách 20% nên phải nằm 1 chỗ để theo dõi. Mẹ khóc hết nước mắt. Nhưng với mẹ thì con còn quan trọng hơn hết những gì mẹ có trên cuộc đời này.

Đến bây giờ con gái của mẹ đã 2 tháng tuổi. Khi được nhìn thấy các con khôn lớn thì bao nhiêu mệt mỏi của mẹ đã tan biến. Mẹ nghĩ lại ngày đó mẹ gác lại công việc để có con là điều mẹ là lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời mẹ dù nói không tiếc nuối thì không phải. mẹ có buồn có tiếc nuối. Vì ước mơ của mẹ là được làm cô giáo, có 1 công việc ổn định. Mẹ sẽ cố gắng nuôi dạy các con nên người và chăm lo cho các con để sự hi sinh của mẹ không vô nghĩa. Bố Mẹ yêu các con!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn