3 cách làm ngô nướng cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Vào những ngày trời mùa đông được ăn bắp ngô nướng thì còn gì bằng. Chỉ cần nồi chiên không dầu, Bau.vn sẽ chỉ bạn cách làm ngô nướng cực thơm ngon.

Ngô nướng là món ăn được yêu thích vào mùa đông, cách làm này của Bau.vn vô cùng đơn giản và giúp ngô không bị khô.

1. Cách làm ngô nướng bơ

Nguyên liệu

  • Ngô
  • Bơ thực vật

Cách làm

Bước 1: Ngô sau khi bóc vỏ và bỏ hết râu ngô, bạn cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bước 2: Qua 15 phút, bạn phết bơ và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.

Bước 3: Lật mặt ngô và phết bơ thêm lần nữa, nướng thêm 10 phút để ngô chín hẳn.

Nếu bạn muốn ăn cay có thể thêm tương ớt và đường ở bước thứ 2. Bắp ngô thơm mùi bơ, khi ăn hơi cay cay khiến mùa đông ấm áp hơn nhiều.

2. Cách làm ngô nướng mỡ hành

Nguyên liệu

  • Ngô: 3 bắp
  • Hành lá: 40g
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Luộc ngô trong khoảng 10 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt 190 độ C.

Bước 2: Cắt nhỏ khoảng 40gram hành lá cùng 3 muỗng canh dầu ăn đã làm nóng, thêm 1/4 muỗng cà phê muối.

Bước 3: Phết mỡ hành lên bắp ngô rồi chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và nướng tiếp trong 5 phút. Bạn có thể cắt ngô thành từng khúc và phết mỡ hành đều lên là đã hoàn thành.

Ngô nướng mỡ hành có màu vàng ươm, thêm màu xanh của hành lá vô cùng bắt mắt.

3. Cách làm ngô nướng bơ hành

Nguyên liệu

  • Ngô nếp: 3-4 bắp
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường

Cách làm ngô nướng bơ hành

Bước 1: Ngô sau khi bóc vỏ và bỏ râu, bạn để nguyên bắp hoặc cắt làm đôi, làm ba cho vừa kích thước lồng chiên của nồi chiên nhà bạn.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút.

Bước 3: Phết 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt của bắp ngô và tiếp tục xếp lần lượt từng miếng và nồi chiên. Tiếp đến, cài đặt nhiệt độ nướng là 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Trong lúc này, bạn bắc chảo lên bếp và phi thơm hành lá cùng ít bơ, nêm 1 chút đường để cân bằng vị.

Bước 5: Khi ngô chín thì lấy ra, phết lớp bơ hành và cho vào nướng thêm 2-3 phút để lớp sốt được hòa quyện.

Cách chọn ngô ngon

Để ngô nướng được ngon bạn nên chọn những bắp ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô. Râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo. Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Nên ưu tiên chọn bắp ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.