5 loại đồ uống tuyệt vời trong mùa Giáng sinh bạn nhất định phải thử

Bên cạnh bàn tiệc với những món ăn được chuẩn bị công phu, chắc chắn không thể nào thiếu sự góp mặt của đồ uống Giáng sinh.

Bau.vn sẽ gợi cho bạn một vài công thức đồ uống Giáng sinh tuyệt vời để thay thế cho rượu bia hoặc nước ngọt.

Đồ uống Giáng sinh ấm áp: Hot chocolate

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g chocolate nguyên chất
  • 100ml kem sữa
  • 1 lít sữa tươi tiệt trùng không đường
  • Một vài phụ liệu khác như đường, kẹo marshmallow…

Cách làm

  • Đầu tiên, hãy băm nhỏ chocolate.
  • Cho toàn bộ chocolate đã băm nhỏ vào tô thủy tinh dày rồi đặt vào nồi nước đun cách thủy cho đến khi chocolate tan chảy.
  • Sau đó, cho thêm sữa, một chút muối và đường vào tô sữa rồi khuấy đều.
  • Tiếp tục thêm kem sữa vào hỗn hợp rồi khuấy nhanh tay.
  • Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì đổ ra cốc là hoàn thành.
  • Trước khi thưởng thức, có thể cho thêm một chút kẹo marshmallow, quế hoặc bạc hà tùy sở thích để gia tăng thêm hương vị cho đồ uống.

Chocomint

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30ml sốt chocolate
  • 15ml syrup bạc hà trắng
  • 1 cái bánh Oreo
  • 60ml sữa tươi
  • 30ml sữa béo
  • 10g bột frappe (hay bột sữa pha chế) nhằm chống sự phân lớp của đồ uống
  • Whipping cream (tùy thích)

Cách làm

  • Đầu tiên, cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.
  • Sau khi xay nhuyễn thì đổ hỗn hợp ra cốc rồi trang trí thêm với sốt chocolate, vụn bánh quy Oreo…
  • Nếu muốn món đồ uống Giáng sinh này có thêm bị béo, hãy cho thêm whipping cream.

Đồ uống Giáng sinh: Trà cam quế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 túi trà đen hoặc trà túi lọc
  • 1 quả cam tươi gọt lấy vỏ hoặc 3 lát cam sấy
  • 2 thanh quế ống
  • 3 lát gừng tươi
  • Nửa chén mật ong

Cách làm

  • Đầu tiên, cho trà đen (hoặc trà túi lọc), vỏ cam (hoặc cam sấy khô), quế, gừng cùng với 4 thìa cà phê đường nâu và 200ml nước vào một chiếc nồi.
  • Đun sôi cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Sau đó, ủ trà khoảng 30 phút hoặc hơn. Lưu ý không nên ủ quá 1 giờ đồng hồ.
  • Bước tiếp the, lọc bã trà lấy nước.
  • Chờ trà nguội hẳn sau đó cho vào hộp kín rồi đựng trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, bạn có thể bảo quản trà trong khoảng 1 tuần.
  • Mỗi lần uống, chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ rồi pha thêm chút nước ấm rồi cùng một chút mật ong vào là đã có thể thưởng thức ngay một tách trà Giáng sinh ngon tuyệt.

Đồ uống Giáng sinh tốt cho sức khỏe: Trà Hibicus

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3g Hibicus (hay bông atiso đỏ)
  • Chanh thái lát
  • Lá bạc hà tươi
  • Mật ong
  • 200ml nước lọc

Cách làm

  • Đầu tiên, cho 3g Hibicus đã chuẩn bị vào dụng cụ lọc trà.
  • Sau khi tráng bình với nước nóng thì đổ 200ml nước đun sôi (chừng 90 – 95°C) vào và hãm trà trong khoảng 15 phút. Lưu ý: không nên dùng nước sôi 100°C bởi nó có thể làm trà bị cháy và mất đi hương vị vốn có.
  • Hãy cho thêm vào một chút mật ong và lá bạc hà trước khi thưởng thức nếu như muốn gia tăng hương vị của trà Hibicus.

Matcha latte

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 thìa canh bột matcha nguyên chất
  • 1 cốc sữa tươi không đường
  • 15g đường (tương đương 1 thìa canh)
  • Whipping cream (tùy chọn)

Cách làm

  • Trước hết, hãy đun nóng sữa.
  • Sau đó, cho đường và bột matcha vào sữa rồi khuấy đều cho đến khi hòa tan.
  • Trong trường hợp muốn uống lạnh, bạn hãy cho đá viên cùng cho thêm đường và bột matcha để tăng thêm hương vị.
  • Nếu muốn món đồ uống Giáng sinh này có thêm bị béo, hãy cho thêm whipping cream.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.