6 công thức nước ép thanh lọc cơ thể hiệu quả

Xu hướng uống nước ép thanh lọc cơ thể từ trái cây kết hợp với rau củ đang ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn, đặc biệt là với giới trẻ. Còn chàn chờ gì mà không bỏ túi ngay 6 công thức nước ép thanh lọc cơ thể hiệu quả và dễ làm dưới đây.

Cuộc sống hiện đại hiện con người buộc phải tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm gây nên tình trạng ức chế khả năng tự chữa lành trong mỗi cơ thể và khiến chúng ta bị bệnh. Thanh lọc cơ thể sẽ giúp chúng ta loại bỏ được các độc tố tích tụ lâu ngày, phục hồi cơ thể đến gần hơn với trạng thái cân bằng. Sử dụng nước ép thanh lọc cơ thể cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích: giảm cân, cung cấp năng lượng, đào thải mỡ thừa, phục hồi tổn thương.

Công thức nước ép dưa chuột + cần tây + táo + gừng + chanh

Đây là công thức nước ép thanh lọc cơ thể cực kỳ phù hợp nếu bạn thường xuyên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Cần chuẩn bị

  • 1 quả dưa chuột
  • 8-10 nhánh cần tây
  • 1 quả táo
  • 1 nhánh gừng
  • ½ quả chanh

Cách làm

  • Rửa sạch và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Công thức nước ép rau mùi + táo + chanh + dưa chuột

Cần chuẩn bị

  • 1 nắm to rau mùi
  • 1-2 quả táo
  • ¼ quả chanh
  • 2 quả dưa chuột

Cách làm

  • Rửa sạch và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Công thức nước ép củ dền + táo + cà rốt + gừng

Là công thức mang giá trị dinh dưỡng cao: 1% vitamin A, 11% vitamin C, 2% canxi và 6% chất sắt theo nhu cầu hàng ngày.

Cần chuẩn bị

  • 3 củ dền đỏ
  • 2-3 quả táo
  • 2 củ cà rốt
  • 1 lát nhỏ gừng tươi

Cách làm

  • Rửa sạch, gọt vỏ và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Công thức nước ép dưa chuột + cà rốt + cam

Đây là loại nước ép có khả năng làm sạch và giải độc toàn cơ thể, giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa như viêm dạ dày, dư axit, ợ nóng, khó tiêu.

Cần chuẩn bị

  • 2 quả dưa chuột
  • 3 củ cà rốt
  • 2 quả cam

Cách làm

  • Rửa sạch, gọt vỏ và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Công thức nước ép cà rốt + dứa + chanh + sả

Là công thức giúp đào thải độc tố trong cơ thể, cải thiện thị giác và làn da cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Cần chuẩn bị

  • 2 củ cà rốt
  • ½  quả dứa
  • ½ quả chanh
  • 1 nhánh sả

Cách làm

  • Rửa sạch, gọt vỏ và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Công thức nước ép cải kale + dứa + táo + dưa chuột + chanh

Là thức uống thanh lọc cơ thể và hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư (ung thư vú, buồn trứng, ruột kết…)

Cần chuẩn bị

  • 3-5 lá kale
  • 1 miếng dứa
  • 1 quả táo
  • 1 quả dưa chuột
  • ¼ chanh
  • 1 nắm rau bạc hà

Cách làm

  • Rửa sạch và sơ chế
  • Cho vào máy ép chậm ép lấy nước
  • Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24h

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.