8X tiết lộ cách làm món kho quẹt tóp mỡ chuẩn vị xuất sắc

Bạn yêu thích món kho quẹt tóp mỡ thần thánh, ngon miệng nhưng chưa biết cách thực hiện? Hãy tham khảo ngay công thức của chị Kim Ngân qua bài viết dưới đây.
Chị Phạm Thị Kim Ngân sinh năm 1989, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang mới đây đã chia sẻ với Bau.vn món kho quẹt tóp mỡ, khi kết hợp với rau củ vô cùng tuyệt vời – món ăn gây ấn tượng với không ít người.
Tuổi thơ mình gắn liền với bờ đê, cánh diều, với những chiều rủ nhau tắm sông và khi chạy về nhà cũng là lúc bụng kêu ọp ẹp bởi mùi kho quẹt thơm lừng nơi góc bếp của mẹ. Ngày xưa kho quẹt chỉ có tóp mỡ với nước mắm mà sao mấy chị em cứ tranh nhau hì hụp ăn đổ mồ hôi. Ngon ơi là ngon! Có những món ăn dù rất bình dị, giản đơn nhưng chỉ cần nhắc đến nó là cả một trời kí ức ùa về…” – chị Kim Nhân nhớ lại những ký ức tuổi thơ.

Hình ảnh chị Kim Ngân

Công thức chế biến món kho quẹt tóp mỡ

Nguyên liệu:

  •  Mỡ heo
  • Tôm khô
  • Thịt ba chỉ
  • Hành, tỏi, ớt, tiêu..
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm….
  • Rau luộc ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Mỡ heo cắt hạt lựu cho vào chảo thêm tí muối và thắng lên cho tóp mỡ vàng thì trút ra để nguội.
Bước 2: Tôm khô ngâm nước ấm 15-20 phút cho mềm.
Bước 3: Thịt ba chỉ cắt nhỏ rồi rang lên cho vàng.
Bước 4: Làm nước kho quẹt: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1,5 muỗng canh đường , 1/2 mcf hạt nêm, 1/3 mcf bột ngọt, 1mcf tương ớt, 1/2 bát nước lọc.
Bước 5: Cho vào nồi đất 2 muỗng  mỡ nước, đun nóng thì cho hành, tỏi băm phi lên cho vàng. Sau đó cho tôm khô vào đảo đều, tiếp tục cho thịt ba chỉ, nước kho quẹt và vài quả ớt vào kho lửa nhỏ liu riu cho thấm đều gia vị đến khi nước sốt sánh lại là được. Nêm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị thì cho tóp mỡ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Sau đó rắc ít tiêu và hành lên trên.
Lưu ý: Bí quyết để có màu đẹp là mình thắng nước màu bằng đường thốt nốt rồi cho vào kho. Nếu mua nồi đất mua về kho ngay nên ngâm trong nước khoảng 30 phút – 1 tiếng giúp nồi bền hơn. Để món kho quẹt có độ sánh đúng kiểu như ngày xưa thì mẹ chị Kim Ngân cho vào 1 chút nước cơm vào lúc nước gần cạn. (Bước này có thể bỏ qua).

Màu sắc của món ăn vô cùng hấp dẫn

Kho quẹt dùng để chấm rau củ làm món ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn

Hương vị đặc trưng của món kho quẹt thật sự rất gây thương nhớ…

Như vậy, có thể nói đây là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm, vì vậy sau khi tham khảo công thức của chị Kim Ngân các bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện tại nhà. Bau.vn xin cảm ơn chị Kim Ngân đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.