Chị Xuân Kiều Kado một 8X hiện đang sinh sống tại Nhật Bản mới đây đã chia sẻ công thức làm món bánh ngói hạnh nhân với Bau.vn: “Bánh ngói hạnh nhân (amond chuiles) là một trong những loại bánh hạt giàu dinh dưỡng, giòn rụm thơm phức ăn hoài không ngấy, quan trọng hơn là ăn nhiều không bị tăng cân. Hôm nay mình xin được chia sẻ thêm bánh với các loại hạt khác vào thay đổi chút mùi vị và làm phong phú hơn cho dòng bánh này. Cách làm bánh tưởng khó nhưng không hề khó chút nào cả. Thất bại khó hơn là thành công là có thật luôn nhé”.
Chị Xuân Kiều còn cho viết thêm: “Chỉ cần để ý một chút ở nhiệt lò nướng là có ngay đĩa bánh đủ loại. Bánh làm quà biếu tặng vào dịp lễ Tết hay chiêu đãi khách, nhâm nhi miếng bánh, uống tách trà, ngồi lại kể chuyện xưa nay. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi”.
Công thức làm bánh ngói hạnh nhân
Nguyên liệu:
1. Bánh hạnh nhân
- Lòng trắng trứng 35g
- Đường bột 30g
- Bơ lạt 15g
- Sữa đặc có đường 10g (không có cũng được)
- Sữa bột 5g
- Bột mì đa dụng 10g
- Hạnh nhân lát 100g
2. Bánh mè trắng
- Lòng trắng trứng 35g
- Đường bột 30g
- Bơ lạt 15gSữa bột 5g
- Bột mì đa dụng 10g
- Mè trắng 100g
3. Bánh hạt bí
- Lòng trắng trứng 35g
- Đường bột 30g
- Bơ lạt 15g
- Sữa đặc có đường 10g (không có cũng được)
- Sữa bột 5g
- Bột mì đa dụng 10g
- Hạt bí 140g
4. Bánh mè trắng đen
- Lòng trắng trứng 35g
- Đường bột 30g
- Bơ lạt 15g
- Sữa đặc có đường 10g ( không có cũng được)
- Sữa bột 5g
- Bột mì đa dụng 10g
- Mè trắng 50g mè đen 50g
Cách làm bánh ngói hạnh nhân:
Bước 1: Cho lòng trắng vào thau, dùng cây phới lòng đánh trứng nổi bọt. Cho đường bột vào đánh tan. Lần lượt cho bơ, sữa đặc có đường, sữa bột, bột mì vào đánh tan. Cho hạnh nhân (mè, hạt bí) vào trộn đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp bánh ra khay nướng có lót giấy nến. Mình dùng miếng silicon để nướng. Cáng mỏng đều ra thành miếng vuông.
Bước 3: Nướng bánh
Bật lò nướng lên trước khi nướng 5~10 phút cho lò nóng.
Nướng Lần 1: 150°c ~170°c 10~15 phút ( tuỳ theo lò mà chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé)
*Công thức chị Xuân Kiều Kado học được trên mạng là nướng 150°c 15 phút. Nhưng lò của gia đình với nhiệt độ này bánh chưa đông đặc lại vẫn còn ướt nên chị Xuân Kiều đã tăng nhiệt lên 170 ° 10 phút. Nướng xong lần 1 lấy ra cắt bánh lúc đang còn nóng.
Bước 4: Cắt bánh ngay khi lấy ra khỏi lò. Tránh để nguội bánh cứng sẽ bể vụn khi cắt nhé.
Nướng Lần 2 : 120°c 30 phút .
Bước 4: Nướng xong rồi để bánh thật nguội. Nếu đem tặng thì cho vào bịch cột chặt. Để nhà ăn thì cho vào lọ có nắp đậy kín.
Và đây chính là thành quả hấp dẫn:
Cảm ơn chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn