9X điển trai tiết lộ cách làm món gỏi gà rau răm lạ miệng, chống ngán

Món gỏi gà rau răm là món ăn được nhiều chị em săn lùng công thức để trổ tài. Bởi vì đây là món ăn ngon và phù hợp trong nhiều dịp khác nhau.
Bạn Thiện Thành sinh năm 1997 mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món sốt trộn gỏi và món gỏi gà rau răm vô cùng tỉ mỉ, hấp dẫn. Món ăn này là món được nhiều chị em quan tâm bởi vì ngay cả gà luộc ăn thừa của bữa trước vẫn có thể tận dụng để thực hiện vẫn không kém phần thơm ngon, nhất là trong dịp Tết.
Nay sẵn nhà có con gà vườn ngon nên mình trộn ít gỏi cho gia đình dùng sẵn tiện chia sẻ với mọi người công thức sốt gỏi và kỹ thuật trộn gỏi mà mình hay áp dụng khi còn làm ở nhà hàng. Sốt này nấu xong để dùng dần rất tiện, các chị có thể nấu xong đóng chai để dùng dần“.

Hình ảnh bạn Thiện Thành, sinh năm 1997

1. Công thức sốt trộn gỏi đa năng

Nguyên liệu:
  • 180g nước mắm 20 độ đạm
  • 300g đường vàng
  • 5g muối ăn
  • 150-160g cốt chanh hoặc tắc (tùy vào khẩu vị thích chua nhiều hay chua nhẹ mà điều chỉnh)
  • 80g tương ớt
  • 50g ớt sừng đỏ bỏ hạt xay nhuyễn
  • 20g ớt cay bỏ hạt say nhuyễn (nếu không ăn cay thì không cho)
  • 20g nước lọc
Cách nấu sốt:
Bước 1: Cho nước lọc, đường, nước mắm vào nồi, nấu lửa vừa cho tan hết đường sau đó hạ lửa nhỏ lại.
Bước 2: Thêm tương ớt vào khuấy tan đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn mới cho nước cốt chanh hoặc tắc vào khuấy đều là sử dụng được.
Bước 4: Nếu sốt nấu số nhiều có thể cho vào hũ bảo quản tủ mát xài trong 3 – 4 tuần.
Bước 5: Khi trộn gỏi thì cho các loại ớt xay vào sốt, cho trước và để thời gian lâu nước gỏi dễ bị chua, không để được lâu.

Công thức món sốt trộn gỏi hoàn hảo

2. Công thức món gỏi gà rau răm

Nguyên liệu: 
  • 1 con gà thả vườn: 1,2kg

Lưu ý: Nên chọn gà vườn để có chất lượng thịt dai ngon nhất, gà mua về sơ chế sạch, chà sát gà bằng muối, gừng đập dập cho hết mùi lông, sau đó luộc gà ngập nước cùng với 30g hành tím đập dập nướng sơ, vài lát gừng và 1/2 củ hành tây nướng cho thơm.

Khi luộc gà chín rồi thì vớt gà ra và nhúng sơ vào thao đá lạnh tầm 3 – 5 phút cho da gà săn lại, thịt gà cũng chắc hơn. Nước luộc gà rất ngọt và thơm nên hoàn toàn có thể ứng dụng để nấu phở gà, miếng gà, cháo gà hay soup gà đều rất ngon nhé.
Gà sau khi luộc xong thì xé sợi để chuẩn bị trộn gỏi.
  • 300g bắp cải tím bào mỏng
  • 300g bắp cải trắng bào mỏng
  • 200g cà rốt bào sợi
  • 50g rau răm cắt nhỏ
Tất cả rau củ quả rửa sạch, bào mỏng, rồi rữa lại lần nữa cho sạch, cho rau củ ra rỗ cho ráo nước sau đó mới trộn gỏi.
Các bước trộn gỏi:
Lưu ý: Gỏi nên trộn 2 lần.
Lần 1: Cho 1 phần sốt trộn vào rau củ, trộn sơ cho rau củ thấm đều sốt.

Trộn nguyên liệu cùng với sốt lần 1

Lần 2: Vắt ráo phần gỏi rau củ đã trộn ở nước 1 cho vào 1 cái âu khác, cho thịt gà, rau răm vào, chan sốt gỏi và trộn đều lần 2, sau đó cho lên đĩa, có thể trang trí thêm ít rau răm, đậu phộng rang, bánh phồng tôm xung quanh cho hấp dẫn thêm.
Với sốt gỏi đa năng này các bạn có thể ứng dụng để kinh doanh hoặc đãi tiệc rất tiện lợi, ứng dụng được cho rất nhiều loại gỏi cũng như các loại rau củ quả khác nhau đều rất ngon.
Như vậy, trên đây là món sốt trộn gỏi cùng với món gỏi gà rau răm vừa bắt mắt, mà công thức lại chỉn chu, chi tiết được bạn Thiện Thành chia sẻ.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.