Ăn lẩu còn dư thịt ba chỉ bò Mỹ, hãy chế biến ngay những món thơn ngon, bổ dưỡng này

Thịt ba chỉ bò Mỹ chúng ta thường dùng để nhúng lẩu hay ăn nướng, nhưng loại thịt này có thể làm được nhiều món ngon hơn bạn tưởng đấy!

Thịt ba chỉ Mỹ được nhiều người yêu thích vì thịt mỏng, thơm, cảm giác thịt không bị khô vì có chút mỡ xen lẫn. Nếu như sau bữa ăn lẩu hoặc ăn nướng của gia đình, bạn có thể tận dụng loại thịt này chế biến thành các món khác hấp dẫn không kém.

1. Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu 

Ba chỉ bò Mỹ

Nấm kim châm

Dầu hào và các loại gia vị cơ bản

Cách làm

Bước 1: Trải thịt lên thớt, đặt nấm kim châm đã chế biến sạch lên và cuộn lại.

Bước 2: Trộn dầu hào, tỏi băm và nước lọc để tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 3: Đem cuộn ba chỉ bò kim châm áp chảo cho thịt vàng, nấm chín và rưới nước sốt lên trên. Đun cho đến khi thịt và nấm ngấm gia vị thì tắt bếp.

2. Ba chỉ bò cuộn rau củ

Nguyên liệu 

Ba chỉ bò Mỹ

Rau củ cuộn bao gồm bắp, đậu que

Gia vị cơ bản

Cách làm

Bước 1: Sơ chế đậu que và bắp bằng cách cắt khúc bằng với miếng thịt ba chỉ, sau đó đem chần sơ với nước sôi.

Bước 2: Trải thịt lên thớt, bỏ bắp và đậu que lên và cuộn tròn lại, đem áp chảo cho đến khi các nguyên liệu đều chín. Rắc thêm 1 chút tiêu và muối để cho thịt đậm đà.

Sự kết hợp của thị bò và rau củ sẽ tạo nên món ăn thơm ngon lại bổ dưỡng giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

3. Cơm chiên thịt ba chỉ bò Mỹ

Nguyên liệu 

Ba chỉ bò Mỹ

Cơm nguội

Trứng gà, kim chi

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Cách làm 

Bước 1: Thịt bò cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp gia vị để thêm đậm đà. Kim chi cũng cắt thành miếng nhỏ để khi ăn với cơm hòa quyện hơn.

Bước 2: Đảo cơm với trứng đến khi vàng thì cho kim chi vào đảo, tiếp đến cho thịt bò và nêm gia vị vừa ăn. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm chút hành lá.

4. Canh kim chi Hàn Quốc

Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ nấu mà rất phù hợp với những ngày thời tiết trở lạnh.

Nguyên liệu

Kim chi

Ba chỉ bò Mỹ

Đậu hũ

Hành lá, dầu mè

Cách làm 

Bước 1: Cho kim chi đã cắt nhỏ vào chảo xào cùng với dầu mè.

Bước 2: Tiếp đến, cho thịt ba chỉ bò vào đảo cùng và cho nước sấp mặt, đun sôi thì cho đậu cắt miếng.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, sau cùng cho hành lá và tắt bếp.

5. Xào cùng bông thiên lý

Sự kết hợp của thịt bò béo ngậy cùng với hoa thiên lý thanh mát sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ, hấp dẫn vị giác.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý

Hành tây

Ba chỉ bò Mỹ

Cách làm 

Bước 1: Rửa sạch hoa thiên lý và để ráo nước, hành tây thái thành múi vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào và áp chảo cho bò tái chín. Tiếp đến cho bông thiên lý và hành tây vào đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Nêm gia vị tùy thích và tắt bếp.

Đây là 5 món ăn giúp bạn có thể tận dụng được thịt ba chỉ bò Mỹ sau mỗi bữa lẩu hoặc nướng. Hãy cùng Bau.vn vào bếp thử làm ngay nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.