Bánh gà khoai tây – Đã ngon còn bổ

Bánh gà khoai tây không khó làm và rất thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé!

Trời lạnh này, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình vào bếp làm món bánh gà khoai tây nóng hổi và cùng xum vầy ăn. Ngoài món bánh gà chiên xù truyền thống thì bánh gà khoai tây được làm từ những nguyên liệu đơn giản mà không kém phần bổ dưỡng.

Bánh ngon thành phẩm

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 4 củ
  • Thịt gà: 200gr
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá
  • Tiêu: 1 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Bột gạo: 1 thìa canh
  • Bột mì: 1 thìa canh

Nguyên liệu 

Dụng cụ:

Bát lớn, nhỏ
Dao, thìa, nạo, đũa,….
Chảo sâu lòng, chống dính (để chiên dễ hơn) hoặc nồi chiên không dầu

Cách làm

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước muối 1 chút rồi đem đi hấp chín. Khoai hấp xong, nghiền nát ngay khi còn nóng.
  • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với muối và nước, băm nhỏ. Không nên băm nhuyễn để giữ được độ dai và tươi, ngọt của thịt gà.
  • Bước 3: Ướp thịt gà với các gia vị cần thiết: dầu hào, tiêu, ngũ vị hương..
  • Bước 4: Trộn khoai tây đã nghiền và thịt gà vào chung, cho thêm bột mì và bột nhào mịn.
  • Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, để cho dầu sôi già.

Cách làm bánh 

  • Bước 6: Cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Bước 7: Xếp bánh ra giấy thấm dầu để ráo dầu và thưởng thức.

Rất đơn giản và dễ dàng làm những chiếc bánh ngon tại nhà đúng không các bạn? Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp thực hiện để thưởng thức và cảm nhận vị ngon của những chiếc bánh này bên gia đình người thân yêu của mình nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.