Bánh mouse khoai lang tím đẹp lịm tim nhờ tạo hình mộng mơ của cô giáo mầm non

Chị Thu Hường tự thực hiện món bánh mouse khoai lang tím vô cùng khéo léo, thuần thục từng công đoạn, kết quả nhận được là một món bánh vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Chị Nguyễn Thu Hường (sinh năm 1981) hiện tại đang làm giáo viên ở quận Hoàng Mai – Hà Nội mới đây đã chia sẻ với Bau.vn món bánh mousse khoai lang tím mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Chia sẻ với Bau.vn: “Mình thường làm bánh vào cuối tuần nhưng thời gian này nghỉ dịch nên có thời gian làm nhiều hơn. Mình giải cứu khoai lang tím nên quyết định làm món này cho gia đình. Thời tiết nóng mà được thưởng thức món khoai lang tím mouse này thật tuyệt.

Hình ảnh chị Thu Hường bên cạnh cô con gái cả

Nguyên liệu làm bánh mousse khoai lang tím 

  • Khoai lang tím: 600gr
  • Sữa đặc: 120gr
  • Lòng đỏ: 2 cái
  • Sữa tươi không đường:120ml
  • Nước lạnh: 90ml
  • Bột gelatin:18gr
  • Đường cát: 15gr
  • Whipping cream: 250ml
  • Cream cheese: 160gr
  • Khuôn ring:16cm

Cách làm:

Bước 1: Hấp khoai lang tím từ 20 – 30 phút đến khi khoai chín mềm.
Khoai tím sau khi hấp chín 
Bước 2: Sử dụng 90ml nước lạnh và cho 18gr gelatin bột vào ngâm để gelatin được nở hết.
Bước 3: Sau khi khoai chín, cho 120ml sữa đặc và sử dụng máy để xay khoai hoặc nghiền khoai. Bạn nên làm khi khoai còn nóng sẽ rất dễ.
Bước 4: Lọc khoai qua rây và cân 250gr khoai đã lọc để dùng cho việc trang trí bánh.
Bước 5: Cho sữa tươi, đường vào nồi và đun đến 80°C không đun sôi. Lần lượt cho 2 lòng đỏ trứng gà, tiếp đến là gelatin đã được ngâm nở quậy đều thành hỗn hợp trứng sữa.
Khoai sau khi rây và kem trứng sau khi nấu chín
Bước 6: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát khoai thành nhiều lần và quậy đều tay.
Sau khi trộn hết kem trứng vào khoai ta được hỗn hợp mềm mịn
Bước 7: Cho 160gr cream cheese vào bát sạch quậy cho cheese mềm mịn. Trộn đều hỗn hợp khoai vào bát cream cheese.
Sau khi trộn đều với cream cheese
Bước 8: Sử dụng 250ml Whipping Cream đánh bông mềm 80% rồi trộn đều vào hỗn hợp khoai.
Bước 9: Sử dụng khuôn ring 16cm lót cốt bánh bông lan, quét nước sirup đường vào bánh và đổ 1/3 hỗn hợp kem khoai vào để ngăn đông 30 phút.
Bước 10: Sau 30 phút lấy khuôn ra phủ lớp bánh thứ 2 và 3 lần lượt như lần đầu. Để bánh ngăn đông 4-6 giờ và trang trí bánh theo ý thích!
Bánh sau 6 tiếng và chuẩn bị trang trí theo ý thích 
Nguyên liệu cốt bánh bông lan:
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Bột mỳ 8: 30gr
  • Bột ngô: 10gr
  • Dầu ăn: 20gr
  • Sữa tươi: 20gr
  • Lòng trắng trứng: 2 cái
  • Đường: 20gr
  • Nước cốt chanh: 1/2tsp
  • Muối:1 ít
  • Tinh chất vanilla: 1/2tsp
  • Khuôn tròn: 12cm
Cách làm cốt bánh bông lan:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 âu sạch.
Bước 2: Tô lòng đỏ gồm dầu ăn, sữa tươi, bột mì, bột ngô, tinh chất vani quậy đều với nhau.
Bước 3: Tô lòng trắng: muối, nước cốt chanh đánh đều. Dùng máy đánh đến khi nổi bọt khí to ta bắt đầu cho đường vào từng ít một. Bật máy đánh tốc độ cao đến khi lòng trắng bóng mịn và có chóp cứng thì dừng máy.
Bước 4: Lấy 1/3 lòng trắng trộn vào tô lòng đỏ và quậy đều tiếp tục đổ hỗn hợp bột ngược lại vào tô lòng trắng và trộn theo kiểu fold từ dưới lên trên. Hỗn hợp bột rất mềm mịn không bị chảy ta đổ vào khuôn 12cm và chuẩn bị nướng.
Bước 5: Bật lò trước 10 phút chế độ 2 lửa nhiệt 125°C thời gian nướng 45 – 50 phút.
Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi lò thả nhẹ từ trên xuống để khí được thoát ra và úp trên rack chờ nguội.
Nguyên liệu làm nước sirup đường:
Nguyên liệu gồm đường trắng: 350gr, nước: 250ml, rượu rum: 5ml
Cách làm:
Đổ 250ml nước vào nồi sạch cho 350gr đường vào nồi đun sôi nước đường khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho 5ml rượu rum vào để nguội.
Và dưới đây chính là thành quả của chị Thu Hường, đẹp xuất sắc không kém khi mua ngoài hàng:
Món bánh quá đẹp đúng không cả nhà?
Các bạn hãy tham khảo ngay món bánh này của chị Thu Hường để dễ dàng thực hiện dành tặng cho người thân của mình nhé.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn : bau.vn