Chị Nguyễn Thu Hường (sinh năm 1981) hiện tại đang làm giáo viên ở quận Hoàng Mai – Hà Nội mới đây đã chia sẻ với Bau.vn món bánh mousse khoai lang tím mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
Chia sẻ với Bau.vn: “Mình thường làm bánh vào cuối tuần nhưng thời gian này nghỉ dịch nên có thời gian làm nhiều hơn. Mình giải cứu khoai lang tím nên quyết định làm món này cho gia đình. Thời tiết nóng mà được thưởng thức món khoai lang tím mouse này thật tuyệt.”
Nguyên liệu làm bánh mousse khoai lang tím
- Khoai lang tím: 600gr
- Sữa đặc: 120gr
- Lòng đỏ: 2 cái
- Sữa tươi không đường:120ml
- Nước lạnh: 90ml
- Bột gelatin:18gr
- Đường cát: 15gr
- Whipping cream: 250ml
- Cream cheese: 160gr
- Khuôn ring:16cm
Cách làm:
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Bột mỳ 8: 30gr
- Bột ngô: 10gr
- Dầu ăn: 20gr
- Sữa tươi: 20gr
- Lòng trắng trứng: 2 cái
- Đường: 20gr
- Nước cốt chanh: 1/2tsp
- Muối:1 ít
- Tinh chất vanilla: 1/2tsp
- Khuôn tròn: 12cm
Nguồn : bau.vn