Bảo vệ tim mạch, đẩy lùi lão hóa thông qua quy tắc ăn uống “thêm 3-bớt 1”

Muốn bảo vệ tim mạch khỏe mạnh, đẩy lùi lão hóa bạn nên có lối sống lành mạnh, duy trì qua tắc 3 thêm-1 bớt trong ăn uống.

Chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch, sức khỏe của làn da. Vì thế, bạn cần tạo thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ tim mạch, cải thiện sức khỏe hơn.

“Thêm 3” vào thói quen ăn uống

1. Thêm rau và trái cây để bảo vệ tim mạch

Rau xanh và trái cây có nhiều chất xơ và cũng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, chất chống oxy hóa có trong rau xanh và trái cây giúp giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Bên cạnh đó, ăn nhiều rau củ, hoa quả cũng là cách giúp bạn cắt giảm những món ăn có lượng calo cao trong bữa ăn, giữ gìn vóc váng thon gọn.

Khi đi chợ, chị em nên ưu tiên lựa chọn rau xanh, chế biến ngay từ khi mua về để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng. Với trái cây, bạn nên để ở tầm mắt để có thể bổ sung thời xuyên.

2. Uống thêm nhiều nước

Nếu bạn nhịn uống nước hoàn toàn trong 1 tuần con người không thể tồn tại. Uống đủ nước mỗi ngày giúp hỗ trợ thận đào thải độc tố ra khỏi máu, giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực bên trong tim dẫn đến bệnh tim mạch, con người có sức sống hơn. Bên cạnh đó, nước cũng cấp ẩm cho làn da từ sâu bên trong, làm da mịn màng và hạn chế các dấu hiệu lão hóa.

Bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng cách ăn cơm với canh hoặc ăn trái cây giàu nước. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế các loại nước ngọt, nước có ga vì chúng gây béo phì và tạo điều kiện cho bệnh tim mạch phát triển.

Mỗi ngày chúng ta nên nạp vào cơ thể từ 1.5 đến 2 lít nước để đáp ứng đủ các nhu cầu của cơ thể. Mẹo giúp bạn không lười uống nước như đặt chuông báo thức, để cốc nước cạnh bàn làm việc, để gần tầm mắt…

3. Thêm các loại hạt để bảo vệ tim mạch

Ăn các loại hạt là cách đơn giản để ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Mỗi ngày ăn khoảng 28gram các loại hạt có thể làm giảm 6% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm khoảng 13% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Nguyên nhân là bởi chúng chứa protein và các chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol xấu, hạn chế tình trạng cục máu đông.

Một vài nghiên cứu khác cho thấy các loại hạt như đậu phộng, quả óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, hạt điều… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể sử dụng các loại hạt như một món ăn vặt mà không lo nguy cơ béo phì.

Bớt thịt trong chế độ ăn để bảo vệ tim mạch

Ăn nhiều thịt không tốt cho sức khỏe bởi chúng làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh mãn tính, bệnh gút. Đồng thời, khiến làn da xấu đi, nhanh lão hóa. Bởi vì thế, các loại thịt đỏ và thịt chế biến chỉ nên ăn vừa phải, ăn càng nhiều thì tuổi thọ càng bị rút ngắn.

Thói quen ăn uống “thêm 3 và bớt 1” trên đây của Bau.vn giúp bạn có một sức khỏe tốt, vóc dáng cân đối và lành da khỏe mạnh. Ngoài ra, bảo vệ hệ thống tim mạch, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Nguồn : bau.vn