Ức gà: 100g
Bắp hạt lon: 80g
Khoai tây: 50g
Đậu Hà Lan: 20g
Cà rốt: 20g
Nước tỏi: 1M
Tỏi băm: 1/2M
Trứng gà: 1 quả
Bột xù: 2 chén
Bột mì: 1/2 chén
Tiêu, dầu ăn, tương xí muội
1. Sơ chế
– Ức gà cắt miếng vuông cạnh 2cm. Ướp 1m nước tỏi và 1m hạt nêm Aji-ngon®.
– Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. Luộc chín cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.
– Trứng gà đánh tan.
2. Thực hiện
– Đun nóng dầu ăn, tẩm gà đã ướp lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù. Cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: Trộn đều 3M tương xí muội, 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
– Phi thơm tỏi, cho rau củ vào xào thơm, cho 2/3 phần xốt vào trộn đều, cho ra đĩa. Cho gà và phần xốt còn lại lên phía trên.
3. Cách dùng
Dùng nóng
Mách nhỏ
Luộc rau củ vừa chín tới để khi xào rau củ giòn.
Pha xốt trước giúp các gia vị hoà tan và thấm đều vào các nguyên liệu khi xào.
Nguồn : bau.vn