Từ rất lâu, nấm được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và còn có khả năng chữa bệnh cực tốt cho sức khỏe nên được sử dụng để chế biến rất nhiều trong các nhà hàng sang trọng và cả những quán ăn bình dân. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn ăn nấm nhiều hơn:
Hỗ trợ người bị bệnh tiểu đường
Nấm rất hữu ích trong việc điều trị kháng insulin. Nguyên nhân là do nấm có chứa insulin và enzyme tự nhiên giúp phân hủy đường hoặc tinh bột trong thực phẩm. Bệnh nhân tiểu đường thường bị nhiễm trùng ở tay, chân, các kháng sinh trong nấm sẽ giúp bệnh nhân giảm đau và ngăn ngừa các mối nguy hại đe dọa đến tính mạng.
Cung cấp vitamin D
Nấm là thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng không dễ kiếm trong nhiều loại thực phẩm thông thường. Đó là vì nấm có thể tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với tia UV. Ví dụ, một cây nấm Portabella được xử lý bằng tia cực tím chứa nhiều hơn 100% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của Vitamin D. Hãy kiểm tra Bảng thông tin dinh dưỡng để biết hàm lượng vitamin D có trong nấm portabella, nấm mỡ trắng và nấm cremini nâu (nâm baby bella). Những loại này thường sẽ được chế biến nhiều hơn.
Chứa nhiều selenium
Nấm là một trong những nguồn giàu selen nhất trong các loại nông sản. Đó là một khoáng chất hoạt động giống như một chất chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta, bảo vệ các tế bào và chống lại các loại tổn thương có thể dẫn đến bệnh tật. Selen cũng đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch.
Chứa nhiều selenium
Nấm là một trong những nguồn giàu selen nhất trong các loại nông sản. Đó là một khoáng chất hoạt động giống như một chất chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta, bảo vệ các tế bào và chống lại các loại tổn thương có thể dẫn đến bệnh tật. Selen cũng đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch.
Nấm có thể hỗ trợ giảm béo
Nấm chứa rất ít hàm lượng calo. Chỉ có khoảng 20 calo trong một khẩu phần gồm năm cây nấm mỡ hoặc một cây nấm portabella.
Mặc dù chứa ít calo như vậy nhưng nấm vẫn thỏa mãn được người ăn vì nó rất tốt cho sức khỏe, Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, những người đổi ăn nấm thay thịt vào bữa trưa sẽ giảm lượng calo và chất béo họ nạp vào cơ thể, tuy nhiên những người này cho biết họ vẫn cảm thấy no và hài lòng như những người ăn thịt khác.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bat-mi-5-ly-do-khien-ban-nen-an-nhieu-nam-de-co-mot-suc-khoe-tot-a194225.html