Món cánh gà nướng muối ớt vô cùng bắt cơm, hoặc có thể làm món ăn nhậu cũng hợp lý. Hôm nay, cùng Bau.vn vào bếp để chiêu đãi gia đình món này nào!
Cách làm cánh gà nướng muối ớt
Nguyên liệu
- Cánh gà 1 kg
- Ớt khô 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
- Giấm 1 ít
- Gia vị gồm: muối/ đường/ bột ngọt
Cách làm cánh gà nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Khi bạn mua cánh gà về, ngâm với hỗn hợp nước muối và giấm từ 3-5 phút để khử bớt mùi hôi của gà. Sau đó, bạn rửa lại sạch với nước và để ráo.
Bước 2: Ướp gà
Bạn cần ướp gà với các loại gia vị 3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ớt khô. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với sở thích, cuối cùng trộn đều gà và gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, bạn nên cho nhiều để khi chiên cánh gà được vàng đều. Đến khi dầu nóng thì cho toàn bộ cánh gà đã ướp vào, chiên đều các mặt, khi nào chín vàng đều. Sau khi gà đã vàng đều các mặt thì tắt bếp và gắp gà ra đĩa để ráo mỡ.
Bước 4: Thành phẩm
Gà chiên muối ớt sau khi hoàn thành sẽ rất bắt mắt. Cánh gà vàng ươm, giòn rụm, lớp thịt mềm hòa quyện với hương vị đậm đà, cay cay của ớt rất kích thích vị giác. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Cách chọn cánh gà ngon
Mùi cánh gà: Khi chọn mua gà đông lạnh, ngửi mùi cũng là một cách giúp bạn chọn được gà tươi đấy nhé. Tuy là gà đông lạnh, nhưng nếu gà mới được đóng bịch bảo quản thì bạn vẫn có thể hoàn toàn ngửi được mùi gà tự nhiên. Nếu khi ngửi bạn nghe được mùi gà hơi tanh và hăng, thậm chí bạn nghe được mùi thuốc kháng sinh, mùi lạ thì tốt nhất không nên mua chúng vì có lẽ chúng đã không thể ăn được nữa.
Da gà: Bề mặt da cánh gà có màu hơi vàng hoặc be là gà còn tươi và ngon.
Màu sắc cánh gà: Bạn nên chú ý màu của da cánh gà để biết rằng chúng có tươi hay không. Nếu bạn nhìn thấy cánh gà màu da hoặc vàng be, không có lông thì đây là cánh gà nên chọn. Còn khi bạn thấy cánh gà có màu trắng kỳ lạ thì đó chính là dấu hiệu của cánh gà đã bị đem đi ngâm nước, bạn không nên mua chúng nhé.
Kiểm tra độ đàn hồi: Chỉ cần ấn tay nhẹ vào thịt, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt. Thịt càng đàn hồi chứng tỏ là thịt càng tươi, càng ngon. Ngược lại, thịt không tươi thì sẽ bị cứng và khô.
Nguồn : bau.vn