Bật mí cách làm món cơm chiên cuộn trứng siêu đỉnh

Bạn đã quá chán với món cơm trắng truyền thống, không màu sắc nổi bật, không đủ bắt mắt để trẻ nhỏ thích thú. Bạn tìm kiếm một món ăn vẫn nguyên liệu chính từ cơm nhưng phải thật hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

Hôm nay Bau.vn sẽ giới thiệu đến bạn món cơm cuộn trứng, nguyên liệu chính vẫn là cơm nhưng đảm bảo cả nhà bạn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích.

Đầu tiên sẽ làm món cơm chiên cuộn trứng. Nào chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện món này nha!

Cách làm cơm chiên cuộn trứng

Nguyên liệu cho cách làm cơm chiên cuộn trứng

– Cơm trắng: 200g

– Trứng gà: 3 quả

– Hành tây: 50g

– Thịt gà: 150g

– Tương cà: 3 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Bơ lạt: 5g

Các bước thực hiện cách làm cơm chiên cuộn trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đánh tan 3 quả trứng vào tô rồi cho ít muối khuấy đều.

– Hành tây đem cắt hạt lựu.

– Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch và cắt nhỏ hình hạt lựu hoặc có thể điều chỉnh kích thước to nhỏ hơn tùy theo sở thích.

Bước 2: Làm cơm chiên

– Đầu tiên, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đến khi nóng thì cho hành tây vào, đảo đều đến khi hành trở nên trong thì cho thịt gà vào, xào tiếp cho đến khi thịt chín.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thịt gà bằng thịt heo tùy theo sở thích.

– Tiếp theo cho cơm trắng vào chảo, xào tiếp, đến khi tơi cơm thì cho 3 muỗng canh tương cà cùng ít muối, ít tiêu, đảo đều tay. Đến khi cơm và thịt gà quyện đều màu tương cà thì tắt bếp và cho cơm vào bát.

Bước 3: Làm trứng chiên

– Cho 5g bơ lạt vào chảo nóng, đợi đến khi bơ chảy hết thì cho trứng đã đánh tan lúc nãy vào. Dùng đũa dàn đều trứng khắp mặt chảo. Chiên sao cho mặt dưới chín đều còn mặt trên của trứng còn hơi ướt.

Lưu ý: Để cơm cuộn trứng được đẹp mặt thì mặt chảo phải phẳng to và trứng được đổ mỏng đều.

Bước 4: Thành phẩm

– Khi trứng đã chín đạt yêu cầu thì cho phần cơm đã chiên vào, dàn cơm sao cho cơm nằm gọn một đườn thẳng trong lòng trứng. Lưu ý chừa 2 bên mép trứng để gấp lại, bọc phần mặt cơm bên trên.

– Tiếp theo dùng phới dẹp để bọc trứng lại, vậy là xong.

– Cho phần cơm cuộn trứng ra dĩa.

– Vậy là đã hoàn thành xong món cơm cuộn trứng, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt đấy ạ!

Món thứ hai Bau.vn sẽ hướng dẫn cho bạn là cơm cuộn trứng Nhật Bản:

Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản

Nguyên liệu

– Cơm trắng: 2 chén

– Thịt gà: 60g

– Trứng gà: 3 quả

– Hành tây: 30g

– Đậu Hà Lan: 40g

– Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

– Sốt cà chua: 80ml

– Ngò tây: 1 nhánh

– Dầu ăn: 3 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đánh tan 3 quả trứng vào tô rồi cho ít muối khuấy đều.

– Hành tây đem cắt hạt lựu.

– Thịt gà mua về, rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc có thể điều chỉnh theo sở thích.

Bước 2: Chiên cơm cùng các nguyên liệu

– Đậu Hà Lan luộc chín, rồi cho vào nước đá.

– Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây cùng tỏi băm vào, đến khi tỏi vàng thì cho gà vào xào đến khi săn lại thì cho đậu Hà Lan và cơm vào, đảo đều khoảng 2 phút thì cho 2 muỗng canh nước tương cùng 80ml sốt cà chua vào tiếp. Trộn cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3: Chiên trứng

– Đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng đã đánh đều lúc nãy vào chảo, đợi đến khi cạnh trứng bắt đầu chín thì nghiêng chảo để trứng chảy qua một bên cạnh chảo, mục đích để trứng tạo thành hình bầu dục.

Bước 4: Thành phẩm

– Cho cơm ra dĩa theo tạo thành hình bầu dục.

– Tiếp tục cho món trứng lên trên cơm, cắt nhẹ phần giữa của trứng để lớp trên của trứng tách ra làm đôi, để lộ phần trứng ở giữa mềm mịn. Trang trí bên trên cọng ngò tây thái nhỏ.

Ăn ngay khi món cơm còn nóng nhé!

Vậy là Bau.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm hai món cơm cuộn trứng thơm ngon giàu dinh dưỡng rồi.

Chúc bạn thành công và có những bữa cơm vui vẻ bên người thân nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.