Bật mí cách nấu canh khoai môn cực thơm ngon, hấp dẫn

Món canh khoai môn nấu xương sườn có hương vị thơm ngon, đậm đà rất hấp dẫn. Đặc biệt, món canh này khi ăn với cơm nóng dẻo lại càng thơm ngon và tốn cơm. Ngày nóng được ăn bát canh khoai môn sườn lợn đưa cơm đảm bảo cả nhà sẽ mê hết ý.

1. Canh khoai môn nấu xương sườn

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món canh khoai môn với sườn

  • Sườn non: 300g
  • Khoai môn: 400g
  • Ngò gai băm
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Hành lá

Cách nấu canh khoai môn sườn lợn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông hoặc chữ nhật. Ngò gai, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ninh sườn khoai môn

Sau khi sơ chế sườn xong, cho dầu vào nồi đun nóng rồi bỏ sườn vào xào cùng gia vị thêm nước và hầm nhỏ lửa. Khi hầm nếu có bọt thì dùng muôi hớt sạch để canh được trong và ngon hơn.

Khi sườn bắt đầu mềm thì bạn cho khoai môm vào hầm thêm đến khi nhừ. Nêm nếm lại vừa ăn rồi thêm hành lá, rau ngò rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi canh khoai môn sườn lợn đã chín mềm các bạn múc ra bát, thêm hành lá và ngò gai thái nhỏ vào cho đẹp mắt. Dùng khi còn nóng với cơm vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi. Với nhiều người, có thể rắc thêm tiêu để canh thơm và hấp dẫn hơn.

2. Canh khoai môn xương sườn với đậu trắng

Nguyên liệu nấu món canh khoai môn xương sườn với đậu trắng

  • Sườn non: 400g
  • Hạt đậu trắng: 1 nắm
  • Khoai môn: 300g
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm,…

Cách nấu canh khoai môn nấu sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, trụng qua nước sôi. Đậu trắng rửa sạch ngâm nở khoảng 30 phút. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hoặc làm 2 tuỳ kích cỡ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh khoai môn sườn lợn

Sườn sau khi sơ chế ướp với chút muối, hạt nêm, nước mắm cho ngấm.

Cho sườn và đậu trắng vào nồi, thêm nước ngập mặt rồi đun cho mềm với lửa nhỏ. Khi ninh nếu thấy bọt thì dùng muôi vớt sạch.

Khi sườn mềm, cho khoai môn vào và đun khoảng 10 phút đến khi khoai mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sườn và khoai mềm, các bạn tắt bếp, múc ra tô thêm hành lá và hạt tiêu và thưởng thức. Canh khoai môn nấu sườn với đậu trắng vừa ngậy vừa béo, lại có đậu bùi bùi, mềm mềm chắc chắn cả nhà ăn với cơm trắng sẽ thích mê.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.