Bí đỏ hầm đậu lăng cực bổ dưỡng cho mẹ bầu

Súp chay đậu lăng là một món ăn khá phổ biến ở các nước phương tây, súp có màu cam đỏ nhìn qua khá giống soup bí đỏ nhưng lại có hương vị hoàn toàn khác biệt.

Nước hầm rau củ

200 gram cà rốt
4 nhánh xạ hương
200 gram cần tây
2 quả ớt chuông
2 củ hành tây

Nguyên liệu cho súp

600 gram cà rốt
140 gram hạt đậu lăng tách vỏ
125 ml sữa tươi không đường
2 muỗng cà phê hạt thìa là
Một ít ớt khô giã nát.
Sữa chua không đường
Gia vị

Cách nấu súp chay đậu lăng

Bước 1: Nấu nước hầm rau củ: Gọt vỏ cà rốt, thái khúc. Cần tây rửa sạch, thái khúc. Hành tây thái khúc, ớt chuông bỏ ruột, thái miếng. Cho tất cả nguyên liệu vào chung với 2 lít nước, hầm trong khoảng 40 – 50 phút, đổ nước ra nồi khác, lọc lại các loại rau đã dùng.

Hầm nước rau củ với các nguyên liệu tươi xanh

Bước 2: Thực hiện món súp chay đậu lăng: Cà rốt để làm súp không cần gọt vỏ, chỉ cần rửa thật sạch, thái khúc rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nát.rốt xay nhỏ

Bước 3: Đun nóng một chảo không dính, sau đó cho hạt thìa là và ớt khô vào rang trong 1 phút, bắt đầu có mùi hương thì múc ra một nửa, để riêng qua một bên.

Bước 4: Cho vào chảo đang rang dầu oliu, cà rốt xay và đậu lăng, tiếp đó là nước hầm rau và sữa. Đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ liu riu khoảng 20 – 30 phút để đậu lăng nở và mềm. Có thể nêm nếm gia vị theo sở thích.


Bước 5: Múc hỗn hợp đậu lăng vào máy xay sinh tố để xay tới khi mịn. Múc ra tô, thêm sữa chua không đường và các hạt thìa là rang. Ăn với bánh mì khi còn nóng.

Món súp này chắc chắn sẽ đem lại sự mới lạ cho bạn trong những ngày ăn chay hàng tháng. Chúc bạn có thể chế biến thành công nhé!

Khánh Huyền

Nguồn : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bi-do-ham-dau-lang-cuc-bo-duong-cho-me-bau-a178499.html

Nguồn : bau.vn