Dưới đây là 3 cách nấu chè khoai dẻo cực kì đơn giản dành cho bạn.
Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai lang | 400g |
Bột năng | 160g |
Đường bột | 120g |
Nước cốt dừa | 200ml |
Cao quy linh | 6g |
Nước đường | 400ml |
Cách nấu
Bước 1: Cho bột cao quy linh và 1 lít nước vào nồi. Sau đó đun với lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và sệt lại. Đổ hỗn hợp vào khay đựng rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút.
Bước 2: Gọt vỏ khoai lang, cắt thành các lát nhỏ rồi hấp chín. Sau đó tiến hành nghiền nhuyễn khoai ra để nhào bột năng.
Bước 3: Nhào khoai nóng đã nghiền với bột năng theo tỷ lệ 100g khoai nghiền thì 40g bột năng và 30g đường. Trong quá trình nhào bột, nếu thấy khô có thể cho thêm ít nước và cứ nhào đến khi nào thấy bột khoai mịn, ẩm vừa phải là được. Nhào bột xong thì cắt khoai thành khúc nhỏ với độ dài ngắn theo ý thích.
Bước 4: Đun nồi nước sôi và cho chỗ bột khoai vừa cắt vào luộc 5 phút rồi vớt ra, thả viên khoai vào trong một tô nước lạnh.
Bước 5: Cho thạch cao quy linh và khoai dẻo vào tô nhỏ, rưới thêm nước đường và nước cốt dừa là có ngay một bát chè khoai dẻo thơm ngon rồi.
Chè khoai dẻo nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai lang tím | 100g |
Khoai lang vàng | 100g |
Khoai lang trắng | 100g |
Bột năng | 170g |
Nước cốt dừa | 170ml |
Đường | 120g |
Cách nấu
Bước 1:Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày và hấp chín. Khi khoai chín rồi thì đem nghiền nhuyễn. Mỗi loại khoai nhào với 50g bột năng cùng 10-20g đường cho đến khi khoai dẻo mịn.
Bước 2: Đem khoai nặn thành các viên nhỏ, luộc chín rồi vớt ra ngâm với nước đá trong 5 phút cho khoai không bị dính.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa và đường. Sau đó. cho vào 20g bột năng, thêm nước và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại. Đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lại, nêm nếm lại cho vị ngọt chuẩn. Cuối cùng, cho các viên khoai và nấu sôi một lần nữa.
Bước 4: Cho chè ra bát, rắc lên 1 ít mè rang để tạo độ thơm và thưởng thức. Có thể thêm đá nếu muốn.
Cách nấu chè khoai dẻo sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai lang tím | 2 củ |
Bột nếp | |
Sữa tươi | 250ml |
Whipping cream | 100ml |
Đường | 100g |
Muối | 1 ít |
Cách nấu
Bước 1: Đầu tiên, gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch và cắt nhỏ, cho vào xửng hấp 20 phút rồi lấy ra nghiền mịn.
Bước 2: Cho bột nếp vào tô, đổ nước ấm rồi nhào khoai với bột cho đến khi bột mịn. Sau đó, nặn thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, thả viên bột khoai và bột nếp vào, đun cho tới khi viên khoai nổi lên. Vớt viên khoai ra cho vào tô nước lạnh để khoai không bị dính vào nhau.
Bước 4: Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi, thêm đường và 1 ít muối, vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều lên. Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp. Đợi sữa nguội thì cho viên khoai vào tô, đổ thêm sữa tươi vào và thưởng thức.
Nguồn : bau.vn