Bữa sáng luôn mới vị bằng món khoai tây nghiền cực nhanh gọn

Khoai tây nghiền là món ăn không còn xa lạ với mọi người khi dùng kết hợp với món khác. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó thành món ăn sáng dinh dưỡng, nhanh gọn.

Nói về cách làm khoai tây nghiền, có thể đây sẽ là thử thách với nhiều người, không phải vì độ khó mà là vì nguyên liệu kết hợp cùng làm sao cho độc đáo. Hãy cùng Bau.vn thử làm bữa sáng với khoai tây nghiền để đổi vị cho gia đình nhé!

1. Món khoai tây nghiền với sữa tươi

Đây là món ăn dễ làm, phổ biến nhất. Khoai tây nghiền ít béo dễ ăn, kết hợp cùng với sữa tươi để tạo thêm độ ngậy. Chỉ với 2 nguyên liệu chính bạn đã có bữa sáng dinh dưỡng mà lại vô cùng nhanh gọn.

Nguyên liệu

  • 0.5kg khoai tây
  • 40g bơ lạt
  • 50ml sữa tươi
  • Một chút muối
  • Tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ đem đi hấp cùng chút muối. Cắt nhỏ để thời gian chín nhanh hơn và nghiền được mịn hơn.

Bước 2: Khi khoai chín, bạn dùng dĩa để nghiền nhuyễn khoai, cho bơ vào nghiền chung. Nghiền xong, bạn đổ sữa tươi và trộn đều thành hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể nêm thêm chút muối, tiêu và đảo đều cho đến khi nguyên liệu sánh mịn vào nhau là được.

Bước 3: Múc khoai tây ra thưởng thức, nếu có lá thơm khô hay ngò rí cắt nhỏ bạn có thể rắc thêm để tăng hương vị.

2. Món khoai tây nghiền với sữa béo

Kem sữa béo sẽ làm tăng độ ngon cho món ăn vì vị béo ngậy cho món ăn. Vì vậy, không ít người chỉ cần một chút khoai tay nghiền trộn cùng ngò rí cắt nhuyễn là đã đủ năng lượng cho bữa sáng.

Nguyên liệu

  • 500g khoai tây
  • 50g bơ lạt
  • 160ml kem sữa béo (heavy cream)
  • Muối và hạt tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Sơ chế khoai tây, cắt thành miếng vừa và mang đi hấp hoặc luộc. Bạn cho thêm chút muối để khoai tây được đậm đà hơn.

Bước 2: Khi khoai chín, bạn nghiền nhuyễn và đun ấm kem sữa béo cùng bơ đổ vào khoai. Thêm chút muối và tiêu xay trộn đều.

Bước 3: Bạn có thể rắc thêm một chút ngò rí hoặc rau thơm theo ý thích để góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn.

Lượng kem sữa béo có thể tăng giảm theo khẩu vị, hiện nay trong các chế độ ăn uống lành mạnh bạn có thể sử dụng các loại sữa ít béo, sữa ăn kiêng. Cũng có những cách chế biến không sữa mà thay thế bằng trứng hoặc các loại nước ép rau củ khác.

3. Món khoai tây nghiền kết hợp với trứng

Nguyên liệu cho 2 khẩu phần

  • 4 củ khoai tây vừa
  • 3-4 thìa canh sữa tươi
  • 1-2 thìa canh bơ lạt
  • Muối, tiêu xay
  • 2 trứng gà
  • 100g thịt ba rọi xông khói
  • 100-200g rau bina (lượng rau tùy chọn)
  • 1/2 củ hành tây vừa
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông thường (tùy chọn)

Cách làm

Làm khoai tây 

Bước 1: Sơ chế khoai tây, cắt thành miếng nhỏ và đem đi hấp chín. Sau khi khoai chín, bạn cho bơ lạt và chút muối, tiêu xay vào nghiền nhuyễn.

Bước 2: Cho sữa tươi vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn, canh độ đặc của khoai vừa ý thì ngưng lại.

Chuẩn bị trứng và rau xào cùng thịt xông khói 

Bước 1: Rau bina nhặt sạch để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ tùy thích.

Bước 2: Thịt xông khói bạn cắt thành miếng vừa ăn hoặc có thể cắt nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Đun nóng chảo và cho thịt xông khói vào xào vài phút, sau đó cho rau bina vào xào cùng thịt. Khi rau chín bạn nêm thêm chút gia vị nếu muốn, sau đó trình bày ra đĩa.

Bước 4: Sử dụng chảo đó để ốp la trứng. Tùy vào sở thích mà bạn ốp trứng chín hoặc lòng đào.

Trình bày tất cả các nguyên liệu ra đĩa và thưởng thức bữa sáng thôi nào!

 

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.