Cách chế biến nấm đùi gà mới mẻ, độc lạ cho bữa cơm gia đình

Nấm đùi gà là loại nấm phổ biến không chỉ mang đến dinh dưỡng cho các hệ cơ quan mà còn thúc đẩy hỗ trợ điều trị một số bệnh. Chính vì thế, Bau.vn cung cấp cho bạn cách chế biến nấm đùi gà độc đáo ngon như thịt cá.

1. Những lợi ích của nấm đùi gà

Nấm đùi gà hay còn gọi là nấm bào ngư Nhật, đây là loại nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như arb, chất xơ, polysaccharide và chitin. Ngoài ra, loại nấm này chứa khá nhiều axit amin, các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin C,A,B2,B1,D và B3, các loại axit amin, khoáng chất như kali, canxi…

Ngoài ra, nấm đùi gà còn có lợi cho đường ruột. Với khả năng tăng cường các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, từ đó giúp cải thiện tình trạng viêm đại tràng, tăng khả năng chống oxy hóa bên trong đại tràng.

Đặc biệt, theo nghiên cứu nấm đùi gà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng một số loại vi khuẩn, cung cấp chất chống oxy hóa…

Chính vì những lợi ích trên, nấm đùi gà được ưa chuộng. Chúng ta thường hay luộc, nấu canh hoặc thả lẩu. Hôm nay, Bau.vn hướng dẫn bạn món nấm đùi gà xào mới lạ, độc đáo đưa cơm.

2. Cách chế biến nấm đùi gà ăn hoài không tăng cân

Nguyên liệu

2 cái nấm đùi gà

1 thìa cà phê mè trắng

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

1 thìa canh dầu hào

1 thìa cà phê bột thì là

1 chút ớt bột

6 tép tỏi ( có thể thay bằng bột tỏi)

Cách làm 

Nấm đùi gà rửa sạch sau đó xé thành sợi. Chúng ta không nên xé quá mỏng vì sau khi nấu nấm sẽ quắt lại nhìn không ngon và bị khô và dai. Bạn có thể dùng tay để xé hoặc dùng dao để xé nhưng không dùng dao để thái. Nấm xé ra ăn hương vị sẽ ngon hơn so với nấm thái.

Để nấm xé sợi vào tô, thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều và ướp trong 20 phút để cho nấm ra nước. Sau đó, rửa sạch lại nấm với nước rồi vắt khô nước, cho vào bát.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tăm tỏi nhỏ phi vàng, đổ nấm vào xào cùng.

Cho dầu hào và nước tương vào chảo, đảo đều tay để nấm ngấm dầu hào và nước tương. Xào đến khi nấm đều màu thì cho nửa thìa xì dầu vào. Xì dầu có công dụng giúp cho món nấm xào sẽ đẹp hơn nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm nấm bị tối màu. Hơn nữa, quá nhiều xì dầu cũng khiến món ăn bị ảnh hưởng.

Nấm sau khi xào sẽ ngót lại còn khoảng 1 nửa và cũng khô lại. Cho thêm đường, muối, rắc ớt bột và bột thì là vào đảo đều. Nếu như không ăn được cay thì bạn có thể không cho ớt bột hoặc cho với một lượng rất nhỏ.

Rắc vừng trắng lên trên rồi đảo đều để nấm ngấm nguyên liệu và vừng phủ đều mặt nấm. Tắt bếp và cho nấm xào ra đĩa ăn nóng với cơm. Món nấm xào này có hương vị thơm ngon đặc biệt đảm bảo người lớn, trẻ nhỏ đều thích.

Khi nấu món ăn này, nếu thích ăn nấm khô thì bạn có thể tăng thời gian xào. Nếu muốn món ăn có mùi thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.